Khai mạc kỳ thi tuyển chấp hành viên sơ cấp 2017 26/05/2017

Sáng 26/5/2017 tại Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh- cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng thi tuyển Chấp hành viên của Bộ Tư Pháp đã tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp năm 2017 khu vực phía Nam. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng- Thứ trưởng Bộ Tư Pháp.

Thứ trưởng Lê Tiến Châu tiếp đoàn cán bộ của DAAD 25/05/2017

Ngày 25/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Lê Tiến Châu đã có buổi tiếp xã giao đoàn cán bộ của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) do bà Anke Stahl, nguyên Trưởng đại diện DAAD tại Hà Nội làm trưởng đoàn.

Bộ Tư pháp trao quyết định nghỉ hưu cho cán bộ 25/05/2017

Thực hiện công tác cán bộ đối với cán bộ nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, ngày 25/05, Bộ Tư pháp đã tổ chức trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Nguyễn Văn Hồng, nguyên Đội trưởng Đội xe Văn phòng Bộ Tư pháp. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng dự và trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc với Nhà xuất bản Tư pháp 25/05/2017

Chiều 24/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã có buổi làm việc với Nhà xuất bản (NXB) Tư pháp về một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chú trọng công tác pháp chế, đề cao tinh thần “thượng tôn pháp luật” 24/05/2017

Sáng 24/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã dẫn đầu đoàn liên ngành có buổi kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (THPL) năm 2017 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Huỳnh Vĩnh Ái cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã làm việc với đoàn trên tinh thần trao đổi thẳng thắn.

Hương ước, quy ước phải phản ánh được ý chí của đa số cộng đồng dân cư 19/05/2017

Chiều ngày 18/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Theo đó, nguyên tắc xây dựng, thủ tục công nhận, tạm dừng, hủy bỏ hương ước, quy ước để không trái với các quy định của pháp luật hiện hành; chế tài xử phạt; nguồn kinh phí… là những nội dung nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận.

Cần tiếp tục phát huy “dấu ấn” của Bộ Tư pháp đối với hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp 19/05/2017

Chiều 11/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi làm việc về tổ chức, hoạt động của Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp (Chương trình 585). Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, các thành viên Ban Quản lý Chương trình là lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và cán bộ kiêm nhiệm tham gia Chương trình 585.

Thông tin đơn giản sẽ được cung cấp ngay 12/05/2017

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Tiếp cận thông tin (TCTT). Dự thảo Nghị định này vừa được báo cáo tại cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập diễn ra ngày 11/5 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu.