Xác định rào cản pháp lý đối với hoạt động khởi nghiệp 19/06/2018

Theo phân công của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Chi đoàn Viện khoa học pháp lý vừa chủ trì, phối hợp với các chi đoàn có liên quan để tổ chức buổi tọa đàm “Lý luận về hoạt động khởi nghiệp và một số yếu tố tác động nhìn từ góc độ pháp lý”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Bộ năm 2018 “Nhận diện những rào cản pháp lý đối với hoạt động khởi nghiệp – Thực trạng và giải pháp khắc phục” nhằm tăng cường sự gắn kết giữa công tác Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

Nâng cao trách nhiệm Tổ Biên tập và các cơ sở đoàn trong việc vận hành Trang thông tin Tuổi trẻ BTP 15/06/2018

Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ tại buổi tập huấn kỹ năng vận hành trang thông tin điện tử Tuổi trẻ Bộ Tư pháp được Đoàn Bộ tổ chức vào ngày 14/6/2018.

Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế tổ chức sinh hoạt chuyên đề mở rộng 06/06/2018

Thực hiện Điều lệ Đảng, quán triệt Nghị quyết số 05-NQ/ĐU ngày 21/5/2018 của Đảng ủy Bộ Tư pháp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Bộ Tư pháp và triển khai Kế hoạch công tác năm 2018 của Chi bộ, ngày 30/5/2018, Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế tổ chức sinh hoạt chuyên đề mở rộng (gồm cả các quần chúng tham dự) với nội dung “Cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với nhà nước Việt Nam và đề xuất các biện pháp phòng ngừa”.

Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên 05/06/2018

Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Bộ đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp bằng hình thức trực tuyển tại 07 điểm cầu.

Công đoàn Bộ tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ em nhân ngày 1/6 và “Tháng hành động vì trẻ em” 05/06/2018

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018, nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, động viên thiếu nhi con em công chức trong Bộ, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đến đời sống tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động cho các cháu, theo đó 100% các công đoàn trực thuộc đều phối hợp với lãnh đạo các đơn vị quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, thăm quan, dã ngoại, thăm hỏi, tặng quà, khen thưởng đối với các cháu học sinh giỏi các cấp thuộc đơn vị mình. Qua các hoạt động, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập và tu dưỡng, rèn luyện trong thời gian tới.

Công bố Quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp 05/06/2018

Sáng 5/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 1266-QĐ/ĐUK ngày 12/4/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ngày 12/4/2018 về kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp dưới sự chủ trì Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Phạm Quang Thao.

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới 04/06/2018

Ngày 01/06/2018, Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng ưu tú Đỗ Thị Nhẫn. Đại diện Đảng ủy Bộ Tư pháp, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Cao Xuân Thủy đã tham dự và trao Quyết định kết nạp cho Đảng viên mới.

Các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 04/06/2018

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 được sự nhất trí của Đảng uỷ và Ban Giám đốc Học viện Tư pháp, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp đã phối hợp với Công đoàn Học viện Tư pháp tổ chức chương trình tham quan, dã ngoại cho các cháu là con, em của công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc Học viện tại “Nông trang Bá Tân” xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.