Trụ sở Bộ Tư pháp thay “áo mới” chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

01/02/2024
Trụ sở Bộ Tư pháp thay “áo mới” chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Tết Nguyên đán 2024 đang đến rất gần, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã lần lượt hoàn thành công tác Tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Khẩn trương hoàn thành những công việc còn dang dở, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp cũng đang hứng khởi, rộn ràng chuẩn bị chào đón xuân Giáp Thìn 2024. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đầy màu sắc, tươi mới, rộn ràng và cũng rất khẩn trương tại trụ sở, khuân viên Bộ Tư pháp trong không khí Xuân đang tràn ngập khắp phố phường, thành thị.
Không khí Tết nguyên đán đang tràn ngập khắp phố phường, trên từng con đường, từng ngõ ngách, trong từng cơ quan, từng ngôi nhà. Cơ quan Bộ Tư pháp cũng không nằm ngoài không khí Xuân rộn ràng, tươi mới và khẩn trương. Khẩn trương trong xây dựng Kế hoạch công tác, khẩn trương trong tổ chức triển khai nhiệm vụ và cũng rất khẩn trương trong việc thay “chiếc áo mới” cho trụ sở Bộ Tư pháp đúng dịp Tết đến xuân về. 
Việc cải tạo, sửa chữa toàn bộ các tòa nhà N1, N2, N3, N4, N5, N6 được khởi công từ ngày 27 tháng 11 năm 2023 và dự kiến sẽ hoàn thành, nghiệm thu vào tháng 7 năm 2024 với nhiều hạng mục khác nhau nhằm bảo đảm môi trường làm việc an toàn, khang trang, đẹp đẽ cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc. Đến thời điểm này, một số hạng mục cơ bản đã hoàn thành, Trụ sở Bộ Tư pháp càng trở lên khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. 
Có lẽ cũng giống như các cơ quan khác, nhiều cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp coi cơ quan là một phần của cuộc sống của mình. Việc có được môi trường làm việc đẹp đẽ, khang trang, khiến ai cũng tự hào, hãnh diện và càng thêm nhiệt tình, hăng say với công việc để đem lại hiệu quả hơn, có nhiều đóng góp hơn cho sự phát triển của Bộ, ngành. 
 

 

Toàn bộ các Tòa nhà trong Trụ sở Bộ đã được khoác lên lớp sơn mới, nhìn khang trang và đẹp đẽ hơn.
 

Các bức tường bên trong các tòa nhà cũng được sơn mới, giúp không gian sáng sủa và sạch đẹp hơn.Hệ thống đèn chiếu sáng mới giúp tiết kiệm điện cùng với nền sơn vàng ấm tại Sảnh N1 giúp không gian trở nên ấm cúng hơn, gần gũi hơn.
 

Tháp Quốc huy nhỏ giữa mái nhà N1 với tinh thần kiến trúc cổ điển tạo ra nét uy nghi và độc đáo đang sáng bừng trước mặt đường Trần Phú.
Bên trong phòng họp tại các tòa nhà cũng được sang sửa lại.
 


Cửa chống cháy được lắp đặt tại các tòa nhà, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc
 
Nhà ăn của Bộ cũng được thay “áo mới” với một không gian hiện đại, sáng sủa, bắt mắt hơn.
 Không gian làm việc xanh, nhiều cây xanh được đặt tại hành lang các tòa nhà.
Tinh thần làm việc khẩn trương của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp.


Không gian làm việc cũng ngập tràn không khí Tết của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Bộ Tư pháp.
 
An Như - Thu Nga