Lễ ra mắt website của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam

27/05/2020
Lễ ra mắt website của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam
Chiều 26/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã tới dự lễ ra mắt Trang Thông tin điện tử của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam.
Cùng dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, các đối tác và cộng tác viên của Quỹ. Về phía Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng là ông Hà Hùng Cường, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; các Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Trần Đắc Lợi, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng và ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Trang thông tin điện tử (website) của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam bằng ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng và hoạt động từ năm 2008, là một công cụ quan trọng trong công tác thông tin – truyền thông  của Qũy Hòa bình và Phát triển Việt Nam nhằm giới thiệu về tổ chức hoạt động của Quỹ nói riêng và công tác đối ngoại nhân dân cùng hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung đến đông đảo bạn bè quốc tế.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội IV nhiệm kỳ 2019-2024 của Quỹ,  website của Quỹ (tại địa chỉ www.vpdf.org.vn) đã được nâng cấp thành công và bổ sung phiên bản tiếng Việt nhằm phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ của Quỹ trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã công bố Quyết định nâng cấp website và thành lập Ban Biên tập website, giới thiệu về giao diện mới của website của Quỹ. Theo đó, với hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, website có các chuyên mục như Chính trị - Xã hội, Hòa bình - An ninh, Đối ngoại và Hội nhập…, với rất nhiều thông  tin đa dạng, lý thú và bổ ích, phục vụ cho nhu cầu phong phú của các đối tượng độc giả.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu và có uy tín cao trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng website mới được ra mắt sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, có giá trị và độ tin cậy cao, từ đó góp phần tăng cường thông tin công tác đối ngoại của Quỹ nói riêng cũng như của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, ông Hà Hùng Cường cho biết sự ra đời của website mới với phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh có ý nghĩa quan trọng, góp phần mang các thông tin của Quỹ đến gần hơn với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Nhân dịp này, ông cũng kêu gọi các cơ quan, đối tác, cộng tác viên tiếp tục giúp đỡ, hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho trang thông tin điện tử của Quỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
 
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội hoạt động vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì sự phát triển công bằng và bền vững. Quỹ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
Quỹ có chức năng tổ chức và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, tổ chức nghiên cứu, thông tin và các hoạt động kinh tế - xã hội – văn hóa khác liên quan tới vấn đề hòa bình và phát triển.