UBND tỉnh Lạng Sơn thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Giám định Tư pháp 

20/04/2011
Để thực hiện có hiệu quả Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” được phê duyệt tại Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 11/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch thực hiện Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 11/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” được ban hành tại Quyết định số 1358/QĐ-TTg ngày 03/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 13/4/2011, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 549/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo của tỉnh Lạng Sơn để thực hiện Đề án trên.

Ban chỉ đạo Đề án do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban, Phó Trưởng ban Thường trực là Giám đốc Sở Tư pháp và các Uỷ viên  là Lãnh đạo các sở, ngành: Y tế, Tài chính, Nội vụ, Kế hoạch - Đầu tư, Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Khoa học và công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh và Công an tỉnh. Ngoài ra còn mời Lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tham gia Uỷ viên Ban chỉ đạo.

Theo Quyết định, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án của tỉnh có nhiệm vụ:

1. Giúp UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng Kế hoạch, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết việc tổ chức triển khai để thực hiện có hiệu quả Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Giám định Tư pháp trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của các Sở, ngành chủ quản về công tác giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh; định kỳ báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án với UBND tỉnh và Ban chỉ đạo của Trung ương theo quy định.

2. Nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh về cơ chế, chính sách, giải pháp để thực hiện Đề án;

3. Chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về công tác giám định tư pháp….

4. Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thành lập Tổ chuyên viên giúp việc do Trưởng ban quyết định.

   Khánh Linh