Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”

01/03/2024
Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”
Ngày 29/2, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam và Ngài Tibor baloghdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam. Bộ trưởng Lê Thành Long dự và chủ trì buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhắc lại việc hai nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2023 – dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh. Đồng thời đánh giá cao quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh nói chung, hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước nói riêng và bày tỏ sự cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt thành của Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thời gian qua trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Hungary nói chung, hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp hai nước nói riêng và sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị anh em truyền thống này thông qua việc thu xếp thành công các chuyến thăm cấp cao, các Đoàn công tác cấp Bộ, cấp Vụ và phối hợp triển khai các Chương trình hợp tác đã ký giữa hai Bộ Tư pháp.
Bộ trưởng cũng đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của cá nhân các Ngài Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam nói chung đối với Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức khác nhau, với vai trò là cầu nối quan trọng, cá nhân Ngài Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Hungary, Bộ Tư pháp Anh nói riêng và quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Hungary, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh nói chung.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Tibor baloghdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp trân trọng trao tặng Ngài Đại sứ Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của Ngài Đại sứ trong thời gian qua.
Trong bài phát biểu của mình, Ngài Iain Frew và Ngài Tibor baloghdi đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư Pháp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và đánh giá cao các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước cũng như cá nhân các ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cũng khẳng định niềm vinh dự, tự hào khi được công tác tại Việt Nam. Qua đó cam kết sẽ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng và hai nước nói chung sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đối với Việt Nam.
Một số hình ảnh khác: