Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng

29/09/2022
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng
Chiều ngày 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang gồm có ông Lê Thành Long Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và bà Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Kiên Giang đã tiếp xúc cử tri tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng.
Tại đây, Đoàn cũng ghi nhận nhiều kiến nghị về các vấn đề giá phân bón vật tư nông nghiệp tăng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hại chưa được nâng cấp sửa chữa vào mùa mưa gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho các chức danh ở cấp cơ sở, các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…
Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long ghi nhận kiến nghị của cử tri và cho biết sẽ tổng hợp gửi các cấp thẩm quyền. Vấn đề vật tư nông nghiệp tăng cao nhưng giá nông sản giảm là vấn đề lớn của cả nước. Đảng và Nhà nước cùng các bộ, ngành đang cố gắng đưa ra các chiến lược về ngành, nghề, định hướng chiến lược, điều tiết xuất nhập khẩu, kiểm tra kiểm soát giá, lựa chọn kinh tế tuần hoàn, khuyến khích tự chủ dần sản xuất vật tư nông nghiệp… để giải quyết vấn đề này.
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, đơn vị bầu cử số 2 đã tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận.
Khánh Thùy