Gặp gỡ những người truyền lửa

25/03/2016
Gặp gỡ những người truyền lửa
Đây là chủ đề của chương trình gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ của Bộ Tư pháp được tổ chức sáng 25/3 nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh, đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đại diện Công đoàn Bộ Tư pháp cùng tham dự chương trình.
Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, thanh niên, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các thành viên Ban chấp hành Đoàn Bộ qua các thời kỳ vào sự phát triển của phong trào đoàn, công tác thanh niên nói riêng và sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp nói chung. Trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Thứ trưởng mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên tích cực học tập, tu dưỡng, nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc, trong đó tăng cường tự học từ công việc, cuộc sống, chú trọng việc tiếp cận thực tiễn, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học.

Thứ trưởng cũng đề nghị Đoàn thanh niên Bộ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, chú ý tới việc tổ chức các hoạt động gần gũi, thiết thực, tạo ra những sân chơi bổ ích, thú vị để các đoàn viên, thanh niên phát huy bản lĩnh, trí tuệ của mình.

Chia vui với những thành tích của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp những năm qua, đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương đề nghị Đoàn Bộ cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, đặc biệt là nâng cao chất lượng, hiệu quả của sinh hoạt của từng chi đoàn.

Tham dự buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; đồng chí Đặng Ngọc Luyến, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đều bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành, lớn mạnh của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp trong những năm qua. Các đồng chí cũng nhắc nhở thế hệ trẻ cần luôn luôn chú ý tới việc tự học, tự làm mới mình, đồng thời phải có hiểu biết về lịch sử, quá khứ và biết trân trọng những bài học mà thế hệ đi trước đã để lại.

Tự hào về truyền thống 85 năm trưởng thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Bí thư Phan Hồng Nguyên thay mặt các đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ hứa sẽ không ngừng cố gắng, phấn đấu, rèn luyện để không phụ lòng mong đợi và tin tưởng của lãnh đạo, Đảng ủy Bộ, của các thế hệ đi trước, góp phần tô điểm truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.