Cục Kiểm tra văn bản QPPL: Tổ chức Chương trình trao tặng quà "Tết Yêu thương 2024" tại Bệnh viện E

07/02/2024
Cục Kiểm tra văn bản QPPL: Tổ chức Chương trình trao tặng quà "Tết Yêu thương 2024" tại Bệnh viện E
Nhân dịp đầu xuân năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với mong muốn quan tâm, chia sẻ đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, ngày 01/02/2024, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cùng với các nhà hảo tâm, các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình trao tặng quà "Tết yêu thương 2024" tại Bệnh viện E.
     Hoạt động có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản QPPL và một số đảng viên, đoàn viên, công chức của Cục Kiểm tra văn bản QPPL. Hoạt động có sự đồng hành, hỗ trợ của Lãnh đạo Công ty cổ phần Olin Group. Về phía Bệnh viện E có đồng chí Bùi Thị Diệp – Phó Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện E và các bệnh nhân, đại diện gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện nhận quà.
 

     Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL bày tỏ sự quan tâm, xúc động khi được biết về tình hình điều trị của các bệnh nhân. Đồng chí cũng cho biết, thời gian qua, Chi bộ, Chi đoàn, Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản QPPL luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Nhân dịp Tết đến xuân về, Đoàn đã lựa chọn Bệnh viện E làm điểm đến tiếp theo trong hành trình chia sẻ, lan tỏa yêu thương. Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế. Qua thông tin từ Phòng công tác xã hội của Bệnh viện E, Đoàn được biết tại Bệnh viện có một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh, đang điều trị tại Bệnh viện, đặc biệt là các bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo. Vì vậy, nhằm góp phần quan tâm, động viên các bệnh nhân và gia đình trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, Đoàn đã trao tặng 40 suất quà (gồm hộp quà tết và lì xì) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà là tình cảm trân quý của các tổ chức đoàn thể Cục Kiểm tra văn bản QPPL và các tổ chức đồng hành, các nhà hảo tâm muốn trao tặng, tiếp thêm động lực, yêu thương đến các bệnh nhân và gia đình để sớm chiến thắng bệnh tật.
 

     Thay mặt Bệnh viện E, đồng chí Bùi Thị Diệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã trao Thư cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo, công chức của Cục Kiểm tra văn bản QPPL và các tổ chức đồng hành, các nhà hảo tâm đã dành tình cảm và tổ chức Chương trình trao tặng quà “Tết yêu thương 2024” đầy ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp tới cộng đồng xã hội. Đồng chí cho biết, hiện có một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng. Do đó, những món quà ý nghĩa của Đoàn trao tặng góp phần chung tay hỗ trợ, động viên các bệnh nhân trong quá trình điều trị và mong rằng, các cơ quan, tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện E, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, tiếp sức, động viên cho các các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đây thực sự là nguồn động lực lớn lao không chỉ với người bệnh mà còn với cả các y, bác sĩ trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật, đưa người bệnh sớm trở lại với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
 

     Thông qua hoạt động trao tặng quà ý nghĩa tại Bệnh viện E, các thành viên trong Đoàn, đặc biệt là Lãnh đạo, công chức của Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp đều nhận thức sâu sắc về trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để tiếp tục chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quan tâm, lan tỏa yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.