Công đoàn Bộ trao sổ tiết kiệm và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi theo Chương trình “Cha–Mẹ đỡ đầu”

01/06/2023
Công đoàn Bộ trao sổ tiết kiệm và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi theo Chương trình “Cha–Mẹ đỡ đầu”
Chiều 01/6, Công đoàn Bộ tổ chức Buổi lễ trao tặng sổ tiết kiệm cho 4 cháu thuộc diện hỗ trợ theo Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” năm 2023. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh; Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền; Lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị có đối tượng thuộc Chương trình; đại diện gia đình và các cháu nhận sổ tiết kiệm.
Phát biểu tại Buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền cho biết, đến ngày 29/5/2023, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao thuộc Bộ và đã trực tiếp nhận được: 394.768.770 đồng. Số tiền chuyển từ năm 2022 còn dư sang là 49.050.000 đồng. Kết quả này thể hiện tấm lòng, tình cảm của đồng nghiệp và đơn vị tới gia đình các cháu thuộc Chương trình.
 
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh (trái) và Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền (phải) tại Buổi lễ trao tặng.
 
Qua rà soát số lượng các cháu thuộc đối tượng hỗ trợ theo Kế hoạch, Công đoàn Bộ xác định hiện có 4 cháu trong diện hỗ trợ gồm: 2 cháu con đồng chí Hoàng Thị Liên nguyên công chức Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật; 2 cháu con đồng chí Hoàng Thị Yến nguyên Phó Chánh văn phòng, Phó Chủ tịch công đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm. Theo đó, Chương trình hỗ trợ, trao sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng/cháu cho 4 cháu mồ côi theo Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” năm 2023.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ và các đơn vị thuộc Bộ luôn quan tâm, chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ. Hàng năm, Bộ đều thực hiện các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, thiện nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, neo đơn, khó khăn…
 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi Lễ.
 
Khẳng định Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” là một hoạt động ý nghĩa, cần được phát huy, nhân rộng tới các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới, Chương trình sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống cho nhiều con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ với mức hỗ trợ ngày càng cao.
 

Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung Nguyễn Hồng Tuyến phát biểu tại buổi Lễ. 
 
Thay mặt đơn vị có đối tượng thuộc Chương trình, Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung Nguyễn Hồng Tuyến gửi lời cảm ơn Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ đã quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ; đồng thời bày tỏ hy vọng các cháu nhận được sự hỗ trợ sẽ học tập tấm gương mẫu mực của cha, mẹ các cháu để trở thành những người có ích cho xã hội.
Có mặt tại Buổi lễ, đại diện cho gia đình các cháu được nhận sự hỗ trợ của Chương trình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Công đoàn Bộ, các đơn vị thuộc Bộ. Món quà mà Chương trình trao tặng là sự động viện rất lớn, ấm lòng với gia đình, giúp gia đình tự tin hơn trong quá trình nuôi dạy các cháu lên người. “Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc, dạy dỗ các cháu trở thành người có ích cho xã hội”, đại diện gia đình các cháu được nhận sự hỗ trợ chia sẻ.
Anh Thư - Trung tâm Thông tin