Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "50 năm thực hiện theo Di chúc của Người"

11/09/2019
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "50 năm thực hiện theo Di chúc của Người"
Sáng 11/9, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "50 năm thực hiện theo Di chúc của Người". Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh, GS.TS Hoàng Chí Bảo, Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài – nhân lực Việt Nam, lãnh đạo một số đơn vị, tổ chức của Bộ và các đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư pháp.
Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và hướng dẫn của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người, nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nội dung Di chúc, những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong tư tưởng của Người, từ đó góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước của Đoàn viên, thanh niên, nâng cao trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong công tác xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới, ngày 14/5/2019, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 07 KH/ĐTN về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo Di chúc của Người”.

Sau gần 03 tháng phát động (từ ngày 20/5 đến hết ngày 15/8/2019), Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành Tư pháp với 850 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thi .Số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia dự thi tập trung nhiều ở các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, cơ sở đoàn trực thuộc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều đơn vị có nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia như Trường Trung cấp luật Đồng Hới, Tổng Cục thi hành án dân sự Cục Thi hành án dân sự Bình Dương, Sở Tư pháp Bắc Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn... qua đó cho thấy tổ chức Đoàn tại các đơn vị này đã triển khai khá tích cực, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên hưởng ứng tham gia dự thi.

Đối tượng tham gia dự thi rất đa dạng, ngoài đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, cuộc thi còn nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở đoàn trực thuộc Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, tham gia dự thi có nhiều thí sinh là người dân tộc thiểu số và có những em đã đạt giải thưởng cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh hoan nghênh Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo Di chúc của Người”. Thứ trưởng khẳng định, đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa của tuổi trẻ Bộ Tư pháp, là dịp để đoàn viên, thanh niên ngành Tư pháp có điều kiện tìm hiểu những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh và những bài học rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc. Từ đó, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước của mỗi đoàn viên, thanh niên, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng Bộ, Ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh và phát triển.

Thành công của cuộc thi đã thể hiện sự nỗ lực, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Bộ, của Ban Tổ chức trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi; sự quan tâm lãnh đạo, sự chỉ đạo kịp thời của chính quyền và tổ chức đoàn Sở Tư pháp và Cục thi hành án dân sự các địa phương đặc biệt là sự nỗ lực ý thức tự giác tìm hiểu Di chúc của Bác với một tinh thần vô tư, ý thức trách nhiệm công dân cao của mỗi đoàn viên, thanh niên. Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng hoan nghênh và biểu dương các đơn vị, các các nhân đã có số lượng đoàn viên tham gia đông đảo cũng như có những bài thi xuất sắc, được trao giải ngày hôm lần này.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “50 năm thực hiện theo Di chúc của Người”, Đoàn Thanh niên Bộ còn tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dưới sự chủ trì của GS.TS Hoàng Chí Bảo, Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài – nhân lực Việt Nam, một trong những nhà nghiên cứu lý luận hàng đầu về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua những câu chuyện mà GS.TS Hoàng Chí Bảo mang đến sẽ góp phần nhóm lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần chủ động động học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” sẵn sàng xung kích, đảm nhận những công việc mới, công việc khó, phấn đấu vì sự phát triển chung của cơ quan đơn vị, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Danh sách tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo Di chúc của Người”
 
STT Đơn vị Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương Giải thưởng
I Tập thể    
1 Trường Trung cấp Luật Đồng Hới Quảng Bình Giải tập thể có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi và đạt kết quả tốt
2 Tổng cục Thi hành án Dân sự Hà Nội Giải tập thể có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi và đạt kết quả tốt
3 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương Bình Dương Giải tập thể có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi và đạt kết quả tốt
4 Sở Tư pháp Bắc Kạn Bắc Kạn Giải tập thể có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi và đạt kết quả tốt
5 Sở Tư pháp Hà Tĩnh Hà Tĩnh Giải tập thể có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi và đạt kết quả tốt
II Cá nhân    
  Họ và tên Đơn vị Giải thưởng
1 Trần Thị Lân Sở Tư pháp
 tỉnh Hà Tĩnh
Giải nhất
2 Trần Thị Ngọc Ánh
 
Cục Công tác phía Nam Giải nhì
3 Nguyễn Thị Thanh Tâm Trung cấp Luật Đồng Hới Giải nhì
4 Khúc Thu Huyền Vụ Thi đua khen thưởng Giải nhì
5 Nguyễn Thị Huyền Sở Tư pháp
 tỉnh Nghệ An
Giải ba
6 Đinh Thị Nguyệt Thương Tổng cục Thi hành án Dân sự Giải ba
7 Võ Thị Hạnh Cục Hộ tịch quốc tịch, chứng thực Giải ba
8 Nguyễn Thị Hải Anh Cục THADS
tỉnh Lào Cai
Giải ba
9  Phạm Tú Anh Sở Tư pháp
tỉnh Tuyên Quang
Giải ba
10  Thò Dê Pó (sinh viên) Trung cấp Luật Đồng Hới Giải khuyến khích
11  Lê Hưng Tứ Cục Bổ trợ Tư pháp Giải khuyến khích
12 Giang Hải Thuyền Cục THADS tỉnh Sóc Trăng Giải khuyến khích
13 Lê Thị Thu Thảo Tổng cục Thi hành án Dân sự Giải khuyến khích
14 Đàm Hải Yến Viện Khoa học
pháp lý
Giải khuyến khích
15 Vũ Thị Yến (sinh viên) Đại học Luật
 Hà Nội
Giải khuyến khích
16 Nguyễn Hương Ly Vụ Tổ chức cán bộ Giải khuyến khích
17 Hoàng Thị Hiền Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột Giải khuyến khích
18 Trần Thu Thảo Sở Tư pháp
tỉnh Quảng Ninh
Giải khuyến khích
19 Lê Nguyên Thảo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Giải khuyến khích
III Giải phụ    
  Nguyễn Quang Truyền Cục THADS
tỉnh Bình Dương
Giải Thí sinh có phần thi tự luận truyền tải thông điệp sâu sắc về Ngành trong thực hiện Di chúc của Người