Kịch tính bán kết giải bóng đá chào mừng 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

20/08/2019
Kịch tính bán kết giải bóng đá chào mừng 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp
Sau hơn 2 tuần khởi tranh, giải Bóng đá nam mini chào mừng 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp đã đi đến những trận đấu cuối cùng. Chiều ngày 19/8/, tại Sân bóng Bộ Tư pháp đã diễn ra 02 trận Bán kết căng thẳng và kịch tính giữa đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự và đội bóng Liên quân Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp luật quốc tế, Cục Con nuôi; đội bóng Liên quân Cục Bồi thường nhà nước, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm và đội bóng Liên quân Học viện Tư pháp, Viện khoa học pháp lý, Trung tâm Lý lịch Tư pháp quốc gia.
Tại trận Bán kết 1 giữa đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) và đội bóng Liên quân Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp luật quốc tế, Cục Con nuôi (HTQT,PLQT,CN). Với việc thiếu vắng một số trụ cột Liên quân HTQT,PLQT,CN đã nhập cuộc hiệp một cách bị động và thiếu gắn kết. Tận dụng cơ hội đó, đội bóng Tổng cục THADS nhanh chóng triển khai lối đá tấn công nhanh, tận dụng các sơ hở và sai lầm của đội bóng Liên quân HTQT,PLQT,CN để ghi được 2 bàn thắng. Kết thúc hiệp một với tỉ số 2-0 nghiêng về phía đội bóng Tổng cục THADS.
Sang hiệp hai, với sự có mặt của cầu thủ trụ cột Đặng Trần Anh Tuấn, các cầu thủ Liên quân HTQT,PLQT,CN đã thi đấu tích cực và triển khai được lối chơi rõ nét hơn, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm, trong đó, có một quả phạt đền nhưng rất tiếc vận may đã đứng về phía đội bóng Tổng cục THADS khi quả phạt đền đã sút ra ngoài. Sau những phút trùng xuống đó, các cầu thủ Tổng cục THADS đã sốc lại tinh thần và tận dụng khá tốt cơ hội của mình và có được bàn thắng thứ 3, đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của đội bóng Liên quân HTQT,PLQT,CN. Kết thúc trận đấu với tỉ số 3-0 nghiêng về đội bóng Tổng cục THADS.
Ngay sau đó ít phút, trận Bán kết 2 giữa đội bóng Liên quân Cục Bồi thường nhà nước, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (BTNN,ĐKQGGDBĐ) và đội bóng Liên quân Học viện Tư pháp, Viện khoa học pháp lý, Trung tâm Lý lịch Tư pháp quốc gia đã được diễn ra (HVTP,VKHPL,TTLLTPQG). Không phụ sự mong đợi của các khán giả khi trận đấu này được đánh giá là trận Chung kết sớm của giải đấu khi các cầu thủ của 2 đội đều là những cầu thủ trụ cột của đội bóng Bộ Tư pháp.
Trận đấu diễn ra căng thẳng và giằng co khi hai đội đã cống hiến cho khán giả những tình huống đôi công “ăn miếng trả miếng”. Những cơ hội dần dần được tạo ra nhưng chỉ dừng lại ở những pha sút xa và những tình huống cản phá bóng của cầu thủ hai đội. Tuy nhiên, trong một tình huống đá biên giữa hiệp, các cầu thủ Liên quân HVTP,VKHPL,TTLLTPQG đã thiếu tập trung trong việc kèm người khi bỏ lỏng tiền đạo của đội bạn và các cầu thủ Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ đã tận dụng tốt cơ hội ghi bàn mở tỉ số. Sau bàn thắng mở tỉ số, các cầu thủ Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ đã chủ động chơi thấp đội hình đá phòng thủ phản công và trong một tình huống cuối hiệp một bóng đã chạm tay cầu thủ Liên quân HVTP,VKHPL,TTLLTPQG trọng tài đã thổi phạt đền. Đây là cơ hội tốt để các cầu thủ Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ gia tăng cách biệt. Tuy nhiên, trong một mùa giải mà những quả phạt đền không mang đến niềm vui cho các cầu thủ dứt điểm khi rất nhiều cầu thủ đã sút trượt. Không ngoại lệ trong tình huống này, tiền đạo đội bóng Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ đã dứt điểm bị thủ môn đội bạn cản phá. Kết thúc hiệp một tỉ số vẫn giữ nguyên 1-0 nghiêng về Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ.
Sang hiệp hai, đúng với sự căng thẳng của trận đấu Bán kết, các cầu thủ Liên quân HVTP,VKHPL,TTLLTPQG đã dâng cao nhằm tìm kiếm bàn thắng san bằng tỉ số. Tuy nhiên, khi các cầu thủ Liên quân HVTP,VKHPL,TTLLTPQG đang mải mê tấn công và chưa thể xuyên thủng được hàng phòng ngự đội bạn thì trong một tình huống phản công các cầu thủ Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ đã có bàn thắng nâng tỉ số trận đấu lên 2-0. Sau bàn thắng này, tưởng chừng các cầu thủ Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ dễ đá hơn khi có cách biệt hai bàn thì với việc đội bóng Liên quân HVTP,VKHPL,TTLLTPQG đã thay đổi vị trí và chiến thuật, với tinh thần quyết tâm, không từ bỏ. Quyết tâm đó đã được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-2 vào nửa cuối hiệp hai. Sau đó, 2 đội đã cống hiến cho khán giả thêm rất nhiều những tình huống nguy hiểm nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 2-1 nghiêng về Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ. Đội bóng đương kim vô địch đã một lần nữa bước vào trận chung kết và quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch.
Kết thúc 2 trận bán kết căng thẳng, kịch tính đã tìm ra được 2 đội bóng xứng đáng vào trận chung kết đó là đội bóng đương kim vô địch Liên quân BTNN,ĐKQGGDBĐ và đội bóng Tổng cục THADS. Trận chung kết dự kiến vào hồi 16h00 ngày 27/8/2019 (thứ Ba).
Dương Tấn Đàm