Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19

16/03/2020
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona (Covid-19) phức tạp, nguy hiểm, cảnh báo đại dịch toàn cầu, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 630 trường hợp cách ly tại nhà và tại các khu tập trung.
Cùng chung tay phòng, chống dịch, góp phần nâng cao ý thức phòng chống trong công chức, viên chức và người lao động của trường, góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi truyền thông về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Buổi truyền thông do PGS.TS. Nguyễn Văn Lành - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang chủ trì, cùng với sự tham dự của ông Nguyễn Long Tươi - Giám đốc Công ty TNHH Tươi Mart, BS. Nguyễn Hùng Diệt - Thành viên công ty, BS. Trương Khánh Lâm - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang. Về phía trường, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng, ông Dương Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng cùng tất cả viên chức, người lao động của trường.
Thông qua buổi truyền thông, công chức, người lao động của trường được cung cấp thêm các kiến thức cơ bản về tác hại chủng mới của Covid-19, nguồn gốc, cách thức lây lan, triệu chứng và biến chứng gây ra, đặc biệt là cách phòng, chống dịch bệnh, như: Không đi du lịch đến vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến những nơi tập trung đông người, nếu đó đến, cần đeo khẩu trang; Rửa tay thường xuyên với xà phòng dưới vòi nước chảy trong ít nhất 30 giây. Nếu không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng;...         
Nhân chuyến công tác tại Hậu Giang, Công ty Tươi Mart đã hỗ trợ nhà trường 05 phần nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay phục vụ cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên./.