Tập huấn báo cáo viên pháp luật Trung ương năm 2019

14/11/2019
Tập huấn báo cáo viên pháp luật Trung ương năm 2019
Sáng 14/11, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho các báo cáo viên pháp luật ở Trung ương.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật khẳng định: các báo cáo viên pháp luật có  vai trò rất quan trọng, quyết định sự thành công của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, là cầu nối để đưa pháp luật đến với người dân một cách hiệu quả, thiết thực.

Trong giai đoạn hiện nay, công tác phổ biến giáo dục pháp luật đang gặp phải nhiều thách thức do số lượng văn bản pháp luật ngày càng nhiều, yêu cầu về hiểu biết và thực thi pháp luật ngày càng cao, cuộc cách mang công nghệ 4.0 đặt ra những yêu cầu mới…Vì vậy, Bộ Tư pháp mong muốn thông qua việc tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng  cho các cộng tác viên sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật, để người dân có thể tiếp cận và hiểu đúng, đầy đủ và thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật phòng chống tham nhũng 2018; TS. Vũ Hoài Phương, Giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu kỹ năng thuyết trình dành cho báo cáo viên pháp luật Trung ương.