Tin tức khác

Vụ Kế hoạch tài chính: 20 năm xây dựng và trưởng thành

Chiều 27/8, Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Tư pháp) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp, đại diện các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã đến chúc mừng Vụ. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và các cán bộ, công chức đã và đang công tác tại Vụ Kế hoạch tài chính.

Ngày 11/8/1993, Vụ Kế hoạch - Tài chính được thành lập theo Quyết định số 521b/QĐ-TC của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Qua nhiều giai đoạn phát triển, chức năng, nhiệm vụ cảu Vụ đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với sự phát triển của Bộ, ngành. Đến nay, về cơ bản Vụ đã có bước phát triển mới vững chắc, chuyển dần từ quản lý vi mô sang vĩ mô đối với 5 lĩnh vực quan trọng của Bộ, Ngành gồm: Kế hoạch; thống kê; tài chính, kế toán; quản lý tài sản và đầu tư phát triển. Cùng với đó, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức của Vụ đã được củng cố, kiện toàn, sắp xếp lại; lề lối công việc ngày càng chuyên nghiệp hóa. Công tác tham mưu cho Lãnh đạo Bộ trong việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực kế hoạch - tài chính; đảm bảo kinh phí, đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động của các đơn vị thuộc Bộ và toàn Ngành được thực hiện tốt và cơ bản kịp thời. Công tác kế hoạch, thống kê của Ngành bước đầu đi vào nền nếp.

 

 

 

Điểm lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của đơn vị, Vụ trưởng Nguyễn Đình Tạp chia sẻ: niềm tự hào của người làm công tác Kế hoạch – Tài chính Bộ Tư pháp 20 năm qua là Vụ đã luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ trong công tác lập, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời đáp ứng các nhiệm vụ chính trị thường xuyên và đột xuất của Bộ, ngành. Việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho các đơn vị thuộc Bộ từng bước được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, góp phần quan trọng giúp các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

 

Thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường ghi nhận, biểu dương và chúc mừng toàn thể các bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại Vụ Kế hoạch tài chính nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bộ trưởng nhấn mạnh: sự chuyển hướng chiến lược của Vụ Kế hoạch tài chính từ đơn vị chủ yếu làm tài chính vi mô vươn lên làm công tác tham mưu chiến lược, vĩ mô là một bước tiến mạnh mẽ, tạo nên những khởi sắc, đột phá trong đơn vị cũng như góp phần vào thành công chung của Bộ, ngành trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tính chủ động và trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn của đơn vị cũng như tinh thần đoàn kết, thương yêu, chia sẻ, dìu dắt nhau giữa các thế hệ cán bộ trong Vụ. Đặc biệt, Vụ đã  thực hiện tốt việc phối kết hợp với các đơn vị thuộc Bộ, với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt 20 năm vừa qua.

 

 

 

Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng, bước sang tuổi 21, Vụ Kế hoạch tài chính sẽ tiếp tục phát huy được thành tích khởi sắc trong 20 năm xây dựng và trương thành, tăng cường đoàn kết nhất trí để có nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự vươn lên của Bộ, ngành ở tầm cao mới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đều đánh giá cao những thành tích của Vụ Kế hoạch tài chính trong những năm qua, đồng thời bày tỏ tin trưởng rằng với những cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ cán bộ lãnh đạo tài năng, Vụ sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc tham mưu hoạch định các chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, củng cố và hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành.

 

 

 

Chia sẻ niềm tự hào vì được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, dân chủ, đoàn kết, đại diện cho đội ngũ công chức trẻ của Vụ Kế hoạch tài chính hứa với các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng tiếp bước thế hệ đi trước, xây dựng Vụ Kế hoạch - Tài chính ngày càng vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Tư pháp.

 

 

 

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Bộ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Vụ Kế hoạch tài chính, ghi nhận những thành tích đơn vị trong 20 năm qua. Nhiều cán bộ, công chức của Vụ cũng đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” vì đã có thành tích đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển ngành Tư pháp và đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua của Bộ, ngành trong 6 tháng đầu năm 2013./.