Gặp mặt các sinh viên Đại học Luật Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi FDI Moot

Gặp mặt các sinh viên Đại học Luật Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi FDI Moot

Ngày 29/7, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã gặp gỡ, động viên, tuyên dương thành tích của sinh viên Đại học Luật Hà Nội tham gia Vòng thi quốc gia Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot – FDI Moot) năm 2020.
Trong các ngày từ 18-24/7/2020, Hội Luật quốc tế và Học viện Ngoại giao đã tổ chức Vòng thi quốc gia Cuộc thi FDI Moot năm 2020, với sự tham gia của 21 đội thi đến từ 14 cơ sở đào tạo Luật trên cả nước.
Cuộc thi FDI Moot thế giới được hình thành từ năm 2006 với sự phối hợp của 05 tổ chức là Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý quốc tế - CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). Mục đích của cuộc thi nhằm thúc đẩy đầu tư quốc tế, các hiệp định đầu tư quốc tế, hợp đồng đầu tư quốc tế, qua đó góp phần vào sự phát triển một lĩnh vực mới của pháp luật quốc tế. Các hiệp định, hợp đồng này xác định các nghĩa vụ giữa nhà nước và nhà đầu tư nước ngoài; các thiết chế quốc tế giải quyết các tranh chấp liên quan (ví dụ như ICSID). FDI Moot giúp các luật sư tương lai có hiểu biết thực tế về các vấn đề này này trên cơ sở thi viết các bản lập luận cho nguyên đơn, bị đơn trong các vụ tranh chấp và tổ chức phiên xét xử giả định.
Tại cuộc thi FDI Moot 2020, Đội thi Jennings đến từ Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất của Vòng thi quốc gia. Đặc biệt, nhiều sinh viên đến từ 02 đội thi của Đại học Luật Hà Nội đã đạt các giải cá nhân xuất sắc, trong đó em Nguyễn Bảo Ngọc (sinh viên năm thứ ba ngành Luật Thương mại quốc tế) đạt giải Cá nhân hùng biện xuất sắc nhất trận Chung kết, em Vũ Trung Nguyên (sinh viên năm thứ ba ngành Luật Thương mại quốc tế ) đã đạt giải Cá nhân hùng biện xuất sắc nhất Vòng thi quốc gia và Cá nhân hùng biện xuất sắc nhất bên Bị đơn, em Đỗ Minh Châu (sinh viên năm thứ nhất Chương trình đào đạo Chất lượng cao, ngành Luật) đạt giải Thí sinh cao điểm nhất Vòng loại Vòng thi quốc gia.
Tại buổi gặp gỡ các em sinh viên, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá rất cao kết quả trường Đại học Luật Hà Nội đã đạt được tại một sân chơi vô cùng bổ ích về đầu tư quốc tế cho các giảng viên, sinh viên luật. Đồng thời, Thứ trưởng khuyến khích các em sinh viên tiếp tục theo đuổi con đường pháp luật thương mại, đầu tư quốc tế, bởi đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất cần các chuyên gia trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Thứ trưởng cũng mong các em sinh viên nghiêm túc suy nghĩ về định hướng phát triển của mỗi cá nhân trong tương lai để phục vụ và cống hiến cho đất nước. Cuối cùng, Thứ trưởng đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội cần có kế hoạch để hỗ trợ cho các em sinh viên tham dự Vòng thi Châu Á-Thái Bình Dương và Vòng thi toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 sắp tới, đồng thời khẳng định Bộ Tư pháp sẽ luôn đồng hành cùng các em sinh viên.
Chu Hoàng Linh
 
 
​​​