Hỏi về hậu quả pháp lý của doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh nhưng không thông báo

Khoảng tháng 3/2017, do hoạt động kinh doanh không hiệu quả, công ty tôi đã tạm ngừng hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, công ty tôi chưa thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy xin hỏi: công ty tôi sẽ bị xử phạt gì đối với việc tạm ngừng hoạt động nhưng không thông báo không? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Gửi bởi nguyenkimphuong

Doanh nghiệp được xử lý kỷ luật sa thải người lao động khi nào?

Tôi là nhân viên công ty X, ngày 16/06 tôi bất ngờ nhận được quyết định sa thải của công ty chỉ vì trước đó tôi và trưởng phòng có chuyện xích mích cãi vã, làm ảnh hưởng đến trật tự trên dưới trong công ty. Vậy Luật sư có thể cho tôi biết, công ty sa thải tôi như vậy có đúng với quy định của pháp luật không?

Gửi bởi Phạm Thị Đào

Hỏi về đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Xin hỏi: công ty em đã đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp với Sở kế hoạch đầu tư và đã được trả kết quả. Nhưng khi lên cơ quan thuế gặp họ thông báo tài khoản ngân hàng chưa đăng lên trang chủ cơ quan thuế. Vậy trong trường hợp này em phải làm sao?

 

Gửi bởi phamhoangha

Hỏi về thanh lý tài sản khi giải thể doanh nghiệp

Công ty của tôi là công ty TNHH một thành viên. Sắp tới tôi định giải thể công ty, tuy nhiên, tôi không hiểu thanh lý tài sản của công ty bằng cách nào, tài sản công ty toàn bộ là do tiền công ty mua (100% phần vốn góp là do tôi bỏ vốn) thì có đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tôi không. Vậy nhờ Luật sư tư vấn cho tôi biết tài sản của công ty có đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tôi không? Nếu không, tôi có thể thanh lý bằng cách mua lại tài sản công ty không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi trần quang tám

Hỏi: Doanh nghiệp kinh doanh khó khăn có được giảm mức thuế khoán?

Tôi kinh doanh cà phê và nước giải khát. Tôi đã đăng ký kinh doanh, kê khai thuế. Tôi đóng mức thuế khoán hàng tháng là 380.000 đồng và nộp thuế môn bài hàng năm. Do kinh doanh không thuận lợi nên ảnh hưởng đến thu nhập, vậy tôi có thể đề nghị giảm thuế được không và thủ tục thế nào?

Gửi bởi Nguyễn Chi Mai