TRUNG TÂM THÔNG TIN, HỖ TRỢ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ THỰC HIỆN CÔNG TÁC HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN, HỖ TRỢ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ THỰC HIỆN CÔNG TÁC HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH Ngày 17/12/2019, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật (Trung tâm) Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng đại diện Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh (Văn phòng đại diện) tổ chức lớp bồi dưỡng với chuyên đề “Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam” năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Lớp bồi dưỡng được tổ chức với sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình 585.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã nghe LS. Hồ Hữu Hoành, Giám đốc Công ty TNHH Saigonmind; Sáng lập viên của Vietfranchise, Global Franchise Asia, Vietcoaching; Partner của Trilaw, Anlaw, APLaw trao đổi về các nội dung như: Nguyên lý áp dụng nhượng quyền thương mại; những lưu ý dành cho bên nhượng quyền và bên nhận quyền; kinh nghiệm đàm phán trong nhượng quyền; cách thức tìm kiếm đối tác nhượng quyền phù hợp; bảo vệ thương hiệu trong nhượng quyền; tranh chấp trong nhượng quyền thương mại; các tình huống cụ thể, trao đổi, giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Tai lớp bồi dưỡng, các học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi để được chuyên gia giải đáp như: Trong trường hợp nhượng quyền thương mại theo hợp đồng thì thời hạn của hợp đồng nhượng quyền thương mại tối đa là bao lâu?Có phải hợp đồng nhượng quyền thương mại luôn có hiệu lực từ thời điểm giao kết hợp đồng?Thuế suất thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân không cư trú có thu nhập từ nhượng quyền thương mại được quy định cụ thể ra sao?Những cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Các trường hợp bên nhượng quyền trực tiếp được từ chối việc chuyển giao quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại được quy định cụ thể ra sao?
Cá nhân, tổ chức quan tâm có thể tải file tài liệu đính kèm để tham khảo.
 

Phạm Nguyệt Hằng