Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên đề Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên đề Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới Kỷ niệm 15 năm thành lập Vụ Pháp luật quốc tế, ngày 16 tháng 5 năm 2018, Chi Bộ Vụ Pháp luật quốc tế đã tổ chức lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác.
Dẫn đầu Đoàn có đồng chí Bạch Quốc An, Bí thư Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế và các đảng viên, đoàn  viên thanh niên Vụ Pháp luật quốc tế. Đoàn bắt đầu bằng hoạt động viếng Lăng Bác và thắp hương tưởng niệm báo công Bác về những thành tích, kết quả đạt được trong 15 năm qua của Vụ Pháp luật quốc tế. Trong không khí trang nghiêm, mỗi cán bộ, đảng viên Vụ Pháp luật quốc tế đều bày tỏ lòng tôn kính đối với Bác và xúc động khi được ngắm nhìn Bác đang chìm trong giấc ngủ đầy thư thái.
Tiếp theo hoạt động viếng Lăng Bác, Đoàn được đồng chí Lê Thị Thanh Loan, hướng dẫn viên khu di tích dẫn đi thăm Ao cá Bác Hồ, thăm ngôi nhà Bác ở trong thời kỳ kháng chiến, Nhà sàn. Đặc biệt, Đoàn đã được xem đoạn phim tư liệu 20 phút về Bác trước lúc Bác ra đi. Qua từng lời kể của Hướng dẫn viên, mỗi cán bộ Vụ Pháp luật quốc tế đều xúc động, nước mắt trào dâng với lòng yêu thương Bác vô cùng.  

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, đức là gốc, tài là quan trọng. Có đức phải có tài, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, thậm chí làm hỏng việc. Song có tài mà không có đức thì nguy hiểm, vì có thể làm điều xấu, điều ác một cách có tính toán, gây hại cho người khác và cho cả cộng đồng. Đạo đức là đạo đức hành động để hoàn thiện nhân cách của bản thân mình, đồng thời để phục vụ xã hội, vì dân, vì nước, vì những giá trị cao quý ở đời: chân - thiện - mỹ. Bởi thế, Hồ Chí Minh là người nêu gương mẫu mực và bền bỉ nhất về thực hành đạo đức cách mạng, về chống chủ nghĩa cá nhân, nâng triết lý của người xưa thành triết lý sống, phong cách sống của người cách mạng. Nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, chủ yếu là hành động; ham muốn tột bậc, hoài bão và khát vọng cao cả của Hồ Chí Minh chỉ nhằm vào một mục đích: Tổ quốc được độc lập, nhân dân và dân tộc có tự do, đồng bào có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kết thúc buổi sinh hoạt Chi bộ mở rộng, ai cũng nhận ra rằng đây là buổi sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa và Bác luôn luôn và mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo, trong đó có từng thành viên trong gia đình Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp./.
                                                                                                                     PV. Chu Tuấn