Tăng cường hợp tác pháp luật Việt Nam - Rumani

Tăng cường hợp tác pháp luật Việt Nam - Rumani

Sáng nay – 07/9, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Daniel Ionut Barbulescu, Nghị sĩ Đảng Dân chủ xã hội Ru-ma-ni và Đoàn Nghị sỹ Hạ viện Ru-ma-ni đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình của phía Bộ Tư pháp Việt Nam, ông Daniel Ionut Barbulescu khẳng định mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp 66 năm giữa hai quốc gia, đồng thời chia sẻ cảm nhận của mình về đất nước, con người Việt Nam và đánh giá cao những thay đổi, cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Ngài cho biết, Ru-ma-ni trong những năm gần đây đã nỗ lực hòa nhập với Châu Âu và mong rằng Việt Nam sẽ là cầu nối giữa Ru-ma-ni với lục địa Châu Á. Đồng thời khẳng định, Ru-ma-ni sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam và coi Việt Nam là đối tác chiến lược. Ngài đặc biệt đề cao vai trò của Bộ Tư pháp trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam và hy vọng hai Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên lĩnh vực tư pháp và pháp luật.
Đồng tình với những chia sẻ của ông Daniel Ionut Barbulescu, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng cho rằng hai quốc gia có nhiều điểm chung để có thể chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ nhau, đặc biệt trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. Nhắc lại chuyến thăm và làm việc tại Ru-ma-ni của Đoàn công tác Bộ Tư pháp Việt Nam do nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu và Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp đã được ký kết giữa hai Bộ, Thứ trưởng khẳng định đây là một mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai Bộ Tư pháp và nhấn mạnh, cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.