Họp Ban tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp năm 2013

03/11/2015
Họp Ban tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp năm 2013
Chiều qua 2/11, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra cuộc họp Ban tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp năm 2013. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp. Tham dự có Phó trưởng ban Tuyên giáo TW Bùi Thế Đức, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương.

Báo cáo kết quả chấm thi vòng chung khảo Cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp năm 2013, Quyền Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Đỗ Xuân Lân cho biết căn cứ danh sách 1268 bài dự thi từ 63 địa phương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao gửi về chấm thi vòng chung khảo do Tổ Thư ký lập, Ban Giám khảo cuộc thi đã tiếp nhận, chia thành 10 cặp chấm (mỗi cặp 2 giám khảo); tổ chức việc phân loại và chấm bài thi theo đúng quy chế, bảo đảm mỗi bài thi được chấm 2 lần, bởi 2 giám khảo. Đồng thời đề xuất Ban tổ chức xem xét, không chấm đối với 42 bài dự thi do vi phạm thể lệ. Qua phân loại có 28 bài đạt điểm xuất sắc (từ 90 điểm trở lên), 82 bài đạt điểm giỏi (từ 80 đến dưới 90 điểm); 175 bài đạt điểm khá (từ 70 đến dưới 80 điểm)…

   

Kết quả chấm thi cho thấy đây là một Cuộc thi thực sự có chất lượng. Số bài dự thi trả lời đúng chiếm trên 70%. Nhiều bài dự thi có nguồn tư liệu phong phú, dồi dào, đáng tin cậy cả về nội dung cũng như hình thức, thể hiện sự hiểu biết của người dự thi về Hiến pháp và lịch sử lập hiến của nhân loại cũng như của Việt Nam. Nhiều bài dự thi giàu cảm xúc, thể hiện thái độ, tình cảm tôn trọng, chấp hành và tin tưởng vào Hiến pháp. Hình thức các bài dự thi cũng phong phú, đa dạng, nhiều bài rất công phu, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết của người dự thi. Nhiều bài thi rất ấn tượng, độc đáo, sáng tạo. Cuộc thi thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trên cả nước, thu hút đông đảo các thành phần xã hội tham gia. Qua cuộc thi tạo nên phong trào sôi nổi, khẳng định niềm tin yêu của đồng chí, đồng bào với Hiến pháp và pháp luật, từ đó hình thành ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật.

   

Các ý kiến tại phiên họp đều đánh giá cao sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi; đánh giá cao sự nỗ lực, công tâm, trách nhiệm của Ban Giám khảo trong việc chấm thi. Các thành viên Ban tổ chức cũng đề nghị cần mở rộng giải thưởng so với dự kiến ban đầu để trao cho những bài thi thực sự có chất lượng. Tại cuộc họp, các thành viên cũng nhất trí thông qua kết quả chấm giải của Ban giám khảo. Đây là căn cứ quan trọng cho việc trao giải thưởng sau này.

                                                              Hà Anh

Anh Cuc CNTT