Thái Nguyên: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Ngành Tư pháp

01/09/2015
Thái Nguyên: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Ngành Tư pháp
Sáng ngày 27/8, Sở Tư pháp Thái Nguyên đã long trọng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2015).

Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Văn Lành - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Lãnh đạo các Ban Đảng thuộc Tỉnh ủy, các sở, ngành khối Nội chính tỉnh, Mặt trận tổ quốc, Công đoàn viên chức tỉnh; Hội Luật gia tỉnh; Đoàn Luật sư tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã...

Về phía Ngành Tư pháp có Giám đốc Sở Vũ Duy Hiển và các Phó Giám đốc Sở; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Tư pháp, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã; các văn phòng Công chứng, tổ chức giám định và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp.

Diễn văn kỷ niệm do Giám đốc Sở Tư pháp Vũ Duy Hiển trình bày đã nhấn mạnh: Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Bộ Tư pháp và các cơ quan tư pháp địa phương đã trải qua nhiều bước phát triển quan trọng, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Ngành Tư pháp Việt Nam, cách đây 33 năm, ngày 9/4/1982 Sở Tư pháp tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên) được thành lập và không ngừng được xây dựng, củng cố và trưởng thành. Đến nay, ngành Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã trải qua chặng đường 33 năm nỗ lực, phấn đấu, tự hào đóng góp trong tiến trình lịch sử 70 năm của Ngành Tư pháp Việt Nam.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của mình, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Tư pháp càng ý thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp, nhiệm vụ đặt ra cho toàn ngành là phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng ngành về tổ chức, về cán bộ đảm bảo có một bộ máy quản lý nhà nước về tư pháp phù hợp, hiệu quả, xây dựng một đội ngũ cán bộ có trình độ, đạo đức để đáp ứng yêu cầu công tác tư pháp trong tình hình mới, trong thời kỳ hội nhập Quốc tế ngày càng sâu rộng.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng ngành Tư pháp tỉnh Thái Nguyên cờ thêu chúc mừng với dòng chữ “Tặng ngành Tư pháp tỉnh Thái Nguyên nhân ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam  (28/8/1945-28/8/2015)”.

Đàm Huân - Văn phòng Sở tổng hợp