Quảng Ngãi: Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

31/08/2015
Quảng Ngãi: Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Chiều ngày 28/8, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8.2015). Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Viết Chữ - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Xuân Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Tư pháp qua các thời kỳ; trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố và cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm của ngành Tư pháp Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam, ngành Tư pháp Quảng Ngãi cũng bước sang tuổi thứ 26. Qua quá trình phát triển hoạt động tư pháp ngày càng khẳng định được vị trí vai trò và những đóng góp tích cực trong đời sống chính trị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đến nay, Sở Tư pháp đã trở thành một trong những cơ quan chuyên môn quan trọng của tỉnh, luôn giữ vai trò trung tâm trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh. Bên cạnh đó, Sở cũng đã thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật; chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đạt cả chiều rộng lẫn chiều sâu đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần đắc lực nâng cao dân trí và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ vững TTATXH trên địa bàn. Công tác trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhân dân nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc được đẩy mạnh góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được, Sở Tư pháp liên tục nhận được phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh, của Bộ Tư pháp, đặc biệt là được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Viết Chữ - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng, đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Tư pháp Quảng Ngãi. Để tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới đồng chí lưu ý ngành Tư pháp tỉnh nhà cần cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò tham mưu trong việc ban hành cơ chế chính sách của tỉnh, đảm bảo cho các cơ chế, chính sách của tỉnh được ban hành kịp thời đúng pháp luật, nâng cao chất lượng thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật...

Phan Thị Thu - Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi