Thanh Hóa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

31/08/2015
Thanh Hóa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp
Sáng ngày 26/8, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015). Tới dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thanh Sơn, Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Tư pháp tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành qua 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển; đồng thời cũng đánh giá những thành tựu mà Ngành Tư pháp Thanh Hóa đã đạt được. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành Tư pháp Thanh Hóa đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba và nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp; cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng đến ngành Tư pháp tỉnh nhà nhân ngày kỷ niệm, đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Tư pháp Thanh Hóa. Để tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí lưu ý ngành Tư pháp tỉnh cần tập trung trí tuệ, sức lực tạo chuyển biến cơ bản toàn diện sâu sắc về chất lượng trong tổ chức hoạt động của ngành Tư pháp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đòi hỏi của cách mạng trong giai đoạn mới. Tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ Tư pháp từ tỉnh đến cơ sở vững mạnh về chính trị, tư tưởng, trong sạch về đạo đức, tinh thông về nghiệp vụ. Thường xuyên rà soát, cập nhật các quy định pháp luật về quy định, lĩnh vực thuộc phạm vi của ngành. Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngành Tư pháp cần tập trung tốt các nội dung tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp và tổ chức triển khai tốt các Nghị quyết của Đại hội Đảng.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Tiên Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng Bức trướng mang dòng chữ: "Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tư pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" cho tập thể ngành Tư pháp tỉnh. Tại buổi lễ cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân của ngành Tư pháp tỉnh nhà được nhận Huân chương, Bằng khen, Giấy khen của các cấp lãnh đạo.

Nguyễn Oanh