Nghệ An: Tổ chức Kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Tư pháp và “Vinh danh gương sáng Tư pháp”.

30/08/2015
Nghệ An: Tổ chức Kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Tư pháp và “Vinh danh gương sáng Tư pháp”.
Vừa quan, Sở Tư pháp Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (28/8/1945 - 2015) ”; 35 năm thành lập sở Tư pháp Nghê An( 1981) và “Vinh danh gương sáng Tư pháp”. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành thị, các thế hệ cán bộ, công chức ngành Tư pháp qua các thời kỳ.

Diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp trình bày đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của ngành Tư pháp Nghệ An trong những năm qua. Theo đó, trải qua chặng đường 70 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, ngành Tư pháp đã phát triển không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong các giai đoạn cách mạng và có những đóng góp to lớn, quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Kế thừa và phát huy những thành tựu, truyền thống đó, ngành Tư pháp Nghệ An ngày càng được củng cố, tăng cường về mặt tổ chức, số lượng, chất lượng cán bộ; Đảm bảo kỷ luật, kỷ cương phục vụ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng ngành Tư pháp Nghệ An về những thành tựu rất đáng tự hào của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức. Thời gian tới, ngành Tư pháp tỉnh cần tích cực phát huy vai trò cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các giải pháp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến lĩnh vực công tác, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà

 

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao tặng ngành Tư pháp bức trướng mang dòng chữ “Ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An, 70 năm xây dựng và trưởng thành”.

Tại lễ kỷ niệm, có 02 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác; 2 tập thể, cá nhân được Bộ Tư pháp vinh danh “ Gương sáng Tư pháp giai đoạn 2010-2015”; 27 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Tư pháp” và nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Trước đó nằm trong chuỗi các hoạt động  kỷ niệm ngành tư pháp đã tổ chức các hoạt động thi văn nghệ và thể thao toàn ngành từ các cụm huyện và cơ sở.

Nguyễn Quế Anh – Sở Tư pháp Nghệ An