Hà Nam: kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam

01/09/2015
Hà Nam: kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015), sáng 27/8, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp Hà Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố và công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Nam đã tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh, đền thờ liệt sỹ tỉnh Hà Nam và đền thờ 10 cô gái Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Nam nguyện mãi khắc ghi lời dạy của Bác Hồ, tri ân sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Tại Đền thờ Ban chấp hành công đoàn sở Tư pháp đã tổ chức trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho thân nhân gia đình Mười cô gái Lam Hạ. Đây cũng là việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Lãnh đạo và công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Nam.

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng mà Sở Tư pháp đã nhận phụng dưỡng ngày 27/7/2015.

Cũng trong ngày 27/8, Sở Tư pháp Hà Nam đã tổ chức gặp mặt và giao lưu thi đấu thể thao, văn nghệ với sự góp mặt của cán bộ, công chức Tư pháp tỉnh Hà Nam.

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại những thành tựu của Ngành Tư pháp Việt Nam nói chung và Ngành Tư pháp Hà Nam nói riêng, qua đó khẳng định sự nỗ lực cố gắng của tập thể Lãnh đạo và công chức viên chức ngành Tư pháp Hà Nam đưa hoạt động tư pháp ngày càng phát triển và có những đóng góp tích cực trong đời sống chính trị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại buổi giao lưu các đội tham gia thi đấu thể thao cũng hoàn thành tốt ở các nội dung Bóng bàn đơn Nam, đôi nam nữ; Cầu lông đôi nam và đôi nam nữ (gần 30 vận động viên tham gia thi đấu).

Cẩm Tú