Gương sáng tư pháp - Điển hình tiên tiến
Alternate Text
Tiên phong viết đơn tự nguyện về cơ sở nhận nhiệm vụ, Đại úy Đào Duy Công (SN 1989, Trưởng Công an xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã triển khai hiệu quả nhiều mô hình như giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; lập tổ tự quản an ninh trật tự… qua đó huy động sức mạnh toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Hải Phòng nổi tiếng là thành phố cảng, thành phố công nghiệp, nhưng ít người biết ở Hải Phòng cũng có những vùng hoa Tulip, vùng lúa nếp có tiếng. Tiến sĩ Trần Nam Trung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ, Đại học Hải Phòng là người có công góp phần tạo nên niềm tự hào ấy.
Là cầu nối, là người truyền cảm hứng trong các hoạt động xã hội, anh Nguyễn Duy Khương, Chủ tịch công ty Cổ phần Đầu tư thương mại 939, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai là tấm gương sáng tiêu biểu trong công tác thiện nguyện được nhiều người quý trọng, yêu mến.
Trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần thứ 2 do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức là một trong những điểm nhấn nổi bật. Nhiều tấm gương được Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh đã tạo được sức hút, sức lan tỏa lớn, có tầm ảnh hưởng trong dư luận xã hội.
Với vai trò, trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), chị Lưu Thị Lan Hương, Trưởng phòng Tư pháp huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã gắn bó với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại mảnh đất này và trở thành "chú ong thợ" ngày ngày “thức khuya, dậy sớm” đem những kiến thức pháp luật đến với từng người dân nơi đây.
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách, năm nay 31 tuổi, hiện đang làm việc tại Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai. Bách luôn tâm niệm: “Một khi đã khoác lên mình chiếc áo trắng blouse thì cũng là lúc khoác lên mình trách nhiệm của một lương y. Vậy nên các bác sĩ chúng tôi luôn tuân thủ đúng những quy định của pháp luật, đặt nhiệm vụ cứu chữa người bệnh lên hàng đầu”.
Là một trong số những người đầu tiên thực hiện công tác pháp chế của ngành than, bà Đặng Thị Tuyết đã trải qua đủ những khó khăn từ những ngày ban đầu ấy. Vì thế, bà cảm thấy vô cùng tự hào khi bộ phận pháp chế đã đóng góp không nhỏ vào thành công của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) ngày nay…
Ông Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang, Ủy viên BCH Hiệp hội DN nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Tuyên Quang được các cấp, ngành, Đoàn thể tỉnh đánh giá cao về các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển Hội, Hiệp hội cũng như đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.