Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Chiều 21/11, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp xã giao ngài Sakuma Tatsuya, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo của Bộ Tư pháp Nhật Bản nhân dịp ngài tới thăm và làm việc tại Việt Nam.

Điểm lại con đường hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh: những dấu ấn của Nhật Bản trong xây dựng pháp luật, đào tạo nguồn nhân lực là rất sâu sắc và đáng trân trọng. Thay mặt Bộ Tư pháp và Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, Bộ Tư pháp và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản vì sự hỗ trợ hiệu quả, thiết thực và thiện chí trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản, không chỉ trong những lĩnh vực truyền thống mà có thể mở rộng hơn trong lĩnh vực tổ chức thi hành pháp luật, xử lý các vấn đề mới phát sinh trong đời sống xã hội…
Cảm ơn Bộ trưởng Lê Thành Long đã dành thời gian tiếp đón, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo của Bộ Tư pháp Nhật Bản Sakuma Tatsuya bày tỏ vui mừng vì những thành tựu hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua. Viện trưởng cho biết Nhật Bản sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các đối tác Việt Nam, trong đó có Bộ Tư pháp, về nhu cầu và khả năng hợp tác của hai bên trong thời gian tới, từ đó có những hoạt động hợp tác phù hợp, hiệu quả và thiết thực.