TÌM KIẾM PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ

Từ khóa
Mã tra cứu
Lĩnh vực
Người gửi
Số điện thoại
Email

TRANG CHÍNH >> Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực>> XEM CHI TIẾT CÂU HỎI

Cải chính hộ tịch

Tôi sinh con thứ 2 được 20 ngày thì tôi đến UBND xã xin đăng ký khai sinh. Cán bộ tư pháp yêu cầu xuất trình CMND và bản sao giấy khai sinh của cha cháu bé. Chồng tôi lại xin cán bộ cấp cho bản sao giấy khai sinh nhưng cán bộ trả lời hồ sơ gốc thông tin sai lệch với CMND, yêu cầu chồng tôi cải chính ngày sinh và quê quán theo ông nội. Tôi tiếp tục làm hồ sơ gửi UBND huyện. Hiện nay chồng tôi đã cải chính xong ngày sinh, còn quê quán cán bộ tư pháp huyện trả lời là hiện nay không có văn bản hướng dẫn cải chính nên không làm được. Như vậy đúng hay sai ạ? Tính đến hiện tại con tôi đã được 14 tháng tuổi tôi vẫn chưa khai sinh được cho cháu để cho cháu đi nhà trẻ. Xin giải đáp giúp và gợi ý giải pháp nếu có thể ạ. Xin cảm ơn.

Gửi bởi: Bùi Thị Khánh Vân

Trả lời có tính chất tham khảo

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của độc giả Bùi Thị Khánh Vân, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã gửi ý kiến tới đơn vị chuyên môn là Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực. Đến nay, Cục Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã trả lời nội dung phản ánh của độc giả, cụ thể như sau:
“Công dân trong quá trình đăng ký hộ tịch nếu có khó khăn vướng mắc gửi Đơn kèm theo hồ sơ về Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội; số điện thoại: 024.32739490; email: htqtct@moj.gov.vn) hoặc có nội dung phản ánh cụ thể kèm theo hồ sơ, tài liệu có liên quan qua Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Trên cơ sở đó, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực sẽ chỉ đạo địa phương kiểm tra, xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật.”
Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp thông báo để bạn đọc được biết./.