TÌM KIẾM PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ

Từ khóa
Mã tra cứu
Lĩnh vực
Người gửi
Số điện thoại
Email

TRANG CHÍNH >> Lý lịch tư pháp>> XEM CHI TIẾT CÂU HỎI

Thẩm quyền giải quyết việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2

“Con trai tôi hiện đang học tập và làm việc tại Canada, cháu vừa kết hôn với một công dân Canada. Để làm hồ sơ cho việc bảo lãnh và đoàn tụ, cháu được yêu cầu nộp Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp số 2 (PLLTP số 2). Vì cháu chưa đủ điều kiện về Việt Nam để xin trực tiếp PLLTP số 2, cho nên cháu đã làm hồ sơ có xin xác nhận chữ ký trực tiếp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Canada, và cháu đã gửi toàn bộ hồ sơ đó trực tiếp qua đường bưu điện về Sở Tư pháp Hải Phòng. Ngày 13/2/2018 tôi được gọi lên Sở Tư pháp Hải Phòng để bổ sung và hoàn thiện hồ sơ cho cháu (có giấy ủy quyền của cháu). Cán bộ Sở Tư pháp Hải Phòng đã nhận đủ hồ sơ và viết giấy hẹn đến ngày 13/3/2018 đến nhận PLLTP số 2. Theo đúng hẹn tôi đến nhận nhưng Sở Tư pháp Hải Phòng trả lời: vẫn đang xét duyệt với Bộ. Hàng ngày tôi vẫn đến hỏi, nhưng Sở Tư pháp Hải Phòng không đưa ra được hẹn ngày cụ thể. Tôi được biết quy định của pháp luật cho biết trong vòng 15 ngày Sở Tư pháp Hải Phòng phải trả lời hoặc cung cấp kết quả. Trường hợp của tôi đã phải đợi hơn 30 ngày. Làm ơn cho tôi biết: Bước tiếp theo tôi phải làm gì để có được kết quả? Đơn vị hay cấp nào có thể giải quyết việc của tôi? Tôi phải làm gì để có được phiếu?”

Gửi bởi: Vũ Xuân Khang

Trả lời có tính chất tham khảo

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của độc giả Vũ Xuân Khang, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã gửi ý kiến tới đơn vị chuyên môn là Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia. Đến nay, Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã trả lời nội dung phản ánh của độc giả, cụ thể như sau:
Phúc đáp Công văn số 122/CNTT-TTĐT ngày 21/3/2018 của Cục Công nghệ thông tin về việc trả lời kiến nghị của người dân, Trung tâm LLTP quốc gia đã liên hệ và đề nghị Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng báo cáo về việc cấp Phiếu LLTP đối với trường hợp ông Vũ Việt Kông. Theo đó, ngày 22/3/2018, Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng đã trả kết quả cấp Phiếu LLTP số 2 cho ông Vũ Việt Kông, trong đó, ông Kông đã bị Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hà Nội xử 04 năm tù về tội Cướp tài sản tại bản án số 02/2009/HSPT ngày 15/01/2009 và đã được xóa án tích theo Giấy chứng nhận xóa án tích số 23/2015/GCNXAT ngày 21/12/2015 của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng.
Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp thông báo để bạn đọc được biết./.