Cuộc thi viết “Gương sáng Tư pháp” - Thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ ba

26/01/2010
Cuộc thi viết “Gương sáng Tư pháp” - Thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ ba
Ngày 25/01/2010, được sự đồng ý của Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã phát động Cuộc thi viết “Gương sáng Tư pháp”. Cuộc thi này là điểm nhấn trong các hoạt động của Báo hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam ra số đầu tiên, kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ ba.

Cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện, biểu dương những điển hình tiên tiến, những sáng kiến mới, những mô hình, cách làm hay cần nhân rộng, những người có tâm huyết đối với công tác Tư pháp. Đối tượng dự thi là các nhà báo, các cộng tác viên, người viết báo không chuyên nghiệp, các cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Tư pháp, Thi hành án dân sự.

Nội dung dự thi tập trung phản ánh chân thực, khách quan về những cá nhân, tập thể tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong lĩnh vực Tư pháp, những cá nhân có nhiều ảnh hưởng và có đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới, phát triển của ngành từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Tác phẩm dự thi có thể thuộc tất cả các thể loại báo chí như phóng sự, ký sự, bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 01/02/2010 đến hết ngày 20/6/2010. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Báo Pháp luật Việt Nam 10/7/2010 và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp 28/8/2010.

Trong năm 2009, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng hình thức và nội dung cho các ấn phẩm, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi như “Tìm hiểu pháp luật về công chứng”, “Tìm hiểu pháp luật về đầu tư”, cuộc thi viết “Doanh nhân tôn vinh pháp luật”. Đây là những hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, đóng góp vào thành công chung của ngành Tư pháp, góp phần tạo nên một diện mạo mới của Báo trong làng báo cách mạng, không chỉ là cơ quan phát ngôn của Bộ Tư pháp mà còn chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc trong cả nước. Để tiếp tục phát huy những  hoạt động này trong năm 2010, ngay từ đầu năm, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức cuộc bình chọn danh hiệu “Luật sư của công chúng”, cuộc thi viết “Gương sáng Tư pháp”, tiếp theo đó sẽ tổ chức cuộc bình chọn “Doanh nhân tôn vinh pháp luật”.

Phạm Đức Dụ