Hội thi văn nghệ và giải thi đấu thể thao Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2010

20/05/2010
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chào mừng 65 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Hội đồng thi đua Khu vực các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Hội thi văn nghệ và thi đấu thể thao Sở Tư pháp, Cục THADS khu vực ĐBSCL năm 2010.
 

Hội thi được diễn ra trong 02 ngày (14 - 15/5/2010) với 04 môn thi: văn nghệ, tennis, bóng bàn và cầu lông. Tham gia Hội thi có 238 thí sinh, vận động viên đại diện cho cán bộ, công nhân, viên chức khối Sở Tư pháp và Cục THADS của 10 tỉnh, thành phố ĐBSCL gồm: Vĩnh Long, Tiền giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang và Hậu Giang.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, với tinh thần thi đấu nhiệt tình của các thí sinh, vận động viên và tinh thần trách nhiệm rất cao của các đơn vị dự thi, của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ trọng tài, Tổ thư ký và sự cổ vũ khách quan, nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho các thí sinh và vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thi đấu, bao gồm 20 giải văn nghệ, 06 giải tennis, 12 giải bóng bàn và 12 giải cầu lông. Đặc biệt, đối với giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ, giải nhì thuộc về Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau và giải ba thuộc về Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng.

Hội thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận của tỉnh Hậu Giang. Vì vậy, các diễn viên, vận động viên về tham dự rất thoải mái và có tâm lý khá tốt, nên họ dồn sức vào từng tiết mục văn nghệ, từng trận đấu, để thể hiện hết khả năng, cống hiến cho khán giả những tiết mục, trận đấu hay.

Đối với phần dự thi văn nghệ, các đơn vị đều có quan tâm đầu tư cho khâu dàn dựng chương trình, đặc biệt là trang phục đầy màu sắc tạo ấn tượng cho người xem; các tiết mục tốp ca đều dàn dựng khá công phu, có phần hòa thanh và tốp múa minh họa làm cho tiết mục càng thêm sinh động, hấp dẫn người xem. Có nhiều giọng đơn ca khá điêu luyện và gây được cảm xúc nghệ thuật; hầu hết nội dung các tiết mục đều đi vào trọng tâm chủ đề của Ban Tổ chức đề ra, đặc biệt có những tiết mục ca ngợi quê hương và ngành nghề càng tạo thêm hứng thú và nêu được nét đặc trưng của từng đơn vị, các diễn viên đều nhiệt tình, tự tin và diễn hết sức mình.

Về phần thi đấu thể thao, hầu hết các đội đều hưởng ứng tích cực, nhiệt tình, đảm bảo về giờ giấc, thể lệ thi đấu. Nhiều vận động viên thể hiện năng khiếu, thành tích vượt trội. Các cổ động viên của các đội cổ vũ nhiệt tình tạo động lực cho các vận động viên hoàn thành tốt phần thi đấu của mình.

Qua Hội thi, các đơn vị đã mang về những gương mặt thể thao, văn nghệ ưu tú, cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục hay; nhiều gương mặt nổi bật mới được phát hiện, để các đơn vị bồi dưỡng, tập luyện chuẩn bị nguồn cho từng đơn vị. Đây cũng là hội thi để tuyển chọn đội ngũ xuất sắc nhất, sẽ tham dự hội thi văn nghệ, thể thao của toàn ngành trong thời gian tới./.

Phòng Văn bản - Tuyên truyền, STP Hậu Giang