Cục Công tác phía Nam thăm hỏi gia đình các lãnh đạo của Bộ Tư pháp qua các thời kỳ

21/08/2015
Cục Công tác phía Nam thăm hỏi gia đình các lãnh đạo của Bộ Tư pháp qua các thời kỳ
Nhân dịp kỷ niệm 70 ngày thành lập Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2015), được sự phân công của đồng chí Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, sáng ngày 20/8, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam cùng công chức của Cục đã đến thăm gia đình cố giáo sư Vũ Đình Hòe, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã thắp hương tưởng nhớ cố giáo sư, tri ân sự đóng góp của giáo sư cho ngành Tư pháp nước nhà. Ông Vũ Thế Khôi (trưởng nam) đã thay mặt gia đình tặng lãnh đạo Cục Công tác phía Nam quyển sách “Gương mặt những người cùng thế hệ” mà giáo sư Vũ Đình Hòe đã bỏ rất nhiều tâm huyết biên soạn trong những năm tháng cuối đời.

 

Cũng trong buổi sáng ngày 20/8, đoàn đã đến thăm gia đình nguyên nữ Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thị Chơn. Sau khi đoàn thắp hương cho Thứ trưởng và chồng bà - là nhà nghiên cứu, nhà báo Trần Bạch Đằng, bà Trần Hồng Ánh con gái của Thứ trưởng, xúc động kể lại những kỉ niệm về người mẹ nổi tiếng của mình. Bà Ánh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo Bộ Tư pháp đối với gia đình. Đây là niềm động viên, an ủi rất lớn cho gia đình các thế hệ cán bộ đã gắn bó với ngành Tư pháp qua các thời kỳ.

Hoàng Giang


Hoàng Giang, Báo PLVN tại Hồ Chí Minh