Tài liệu giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 04/11/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, Bộ Tư pháp đã xây dựng Tài liệu giới thiệu về sự hình thành, mục đích, ý nghĩ của Ngày Pháp luật Việt Nam, các nội dung, hình thức và trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam, cũng như xác định các mô hình, cách thức triển khai Ngày Pháp luật có hiệu quả cần nhân rộng.

​Để “mỗi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật” 09/11/2018

Từ chỗ còn mới mẻ thì đến nay Ngày Pháp luật đã trở thành hoạt động thường xuyên của các bộ, ngành, địa phương; dần tạo thói quen học tập pháp luật với người dân trên cả nước. Nhìn lại 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật, là những đánh giá, cảm nhận của những cán bộ làm công tác pháp luật trên nhiều cương vị khác nhau…

Các địa phương sôi nổi hưởng ứng Ngày Pháp luật 09/11/2018

Những ngày này, khắp nơi trên cả nước tưng bừng các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật. Ngày Pháp luật ngày càng trở nên gần gũi, thân thuộc với cán bộ, nhân dân, dần hình thành thói quen “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Nhiều mô hình sáng tạo trong thực hiện Ngày Pháp luật 09/11/2018

Qua 05 năm triển khai Ngày Pháp luật, cùng với nhiều bộ, ngành thì các địa phương cũng đã nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo để việc triển khai trở nên thiết thực hơn, gần gũi hơn với đời sống xã hội. Nhiều mô hình mới đã ra đời thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết của các địa phương để pháp luật đi vào đời sống một cách dễ hiểu, hữu ích và phục vụ tối đa nhu cầu, lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình giao lưu “Sáng mãi tinh thần thượng tôn pháp luật” 08/11/2018

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, tối ngày 5/11, Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình giao lưu “Sáng mãi tinh thần thượng tôn pháp luật”. Đến tham dự Chương trình có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Quốc phòng; đồng chí Phan Chí Hiếu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đại diện một số Ủy ban của Quốc hội, Bộ, ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.
  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text