Việt Nam ghi nhận các hỗ trợ tích cực từ USAID

Việt Nam ghi nhận các hỗ trợ tích cực từ USAID

Ngày 21/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã có buổi làm việc với Giám đốc USAID tại Việt Nam Michael Greene về việc tiếp tục triển khai Dự án GIG, đồng thời đã có những trao đổi liên quan tới luật pháp quốc tế với các luật sư của Công ty Luật Evershed.

Chào mừng Giám đốc USAID VN Michael Greene đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng chúc mừng ông nhận vị trí công tác mới và hy vọng ông sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID, trong thời gian qua đã có những hợp tác, hỗ trợ tích cực trong khuôn khổ Dự án “Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện”.
Thứ trưởng cũng đã thông tin về tình hình thực hiện Dự án GIG từ khi bắt đầu vào tháng 12/2013 đến 30/6/2016 đồng thời cũng đề cập đến một số khó khăn, hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện Dự án và những định hướng triển khai Dự án trong thời gian tới.
Trên cương vị mới của mình, ông Greene khẳng định sẵn sàng tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án GIG được thực hiện suôn sẻ, khắc phục được những khó khăn, vướng mắc mà Bộ Tư pháp Việt Nam đã đề cập.
Tiếp đó, trong buổi tiếp các Luật sư Jonathan Leach và Rodman Bundy của Công ty Luật Evershed, Thứ trưởng cũng thể hiện sự quan tâm đến một số hoạt động thế mạnh thuộc các lĩnh vực khác nhau của công ty như trọng tài, giải quyết tranh chấp lãnh thổ, trách nhiệm của Nhà nước, Hiệp định thương mại, các vấn đề về môi trường, quyền con người. Thông qua một số vụ việc nổi bật mà công ty đã giải quyết, Thứ trưởng đề xuất tổ chức các hội thảo, các buổi làm việc chuyên sâu hơn để tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế.