Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

05/11/2021
Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Sáng ngày 5/9, tại Lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021, Vụ pháp chế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Nhà nước dành cho những thành tích xuất sắc của Vụ.
Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ, Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Tuyến, Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm và các đại biểu đến từ các đơn vị khác trong ngành tư pháp và ngành văn hoá, thể thao và du lịch.

Năm 2021 được Chính phủ xác định là năm tập trung cho thể chế, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với tinh thần coi nhiệm vụ hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thể chế là một trong ba đột phá chiến lược. Đây cũng là nội dung trọng tâm hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng, Vụ trưởng Lê Thanh Liêm khẳng định đây “đây là niềm vinh dự nhưng cũng đồng thời là trách nhiệm hết sức nặng nề mà mỗi công chức làm công tác pháp chế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phải luôn phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong báo cáo, ông Lê Thanh Liêm cũng chỉ ra: “Từ đầu năm đến nay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trình Chính phủ ban hành 03 Nghị định, ban hành theo thẩm quyền 11 Thông tư, đang tiếp tục triển khai xây dựng các dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), nội dung về quyền tác giả, quyền liên quan trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và 04 dự thảo Nghị định có liên quan”.
Bên cạnh công tác xây dựng pháp luật, các công tác rà soát, hệ thống hoá pháp luật; công tác phổ biến giáo dục pháp luật; công tác tổ chức thi hành pháp luật trên các lĩnh vực trong ngành cũng được đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Nhân dịp này, Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Tuyến đã gửi lời chúc mừng đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và tập thể Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Vụ trưởng Nguyễn Hồng Tuyến nói: “Đây là vinh dự của tập thể lãnh đạo Vụ pháp chế, là phần thưởng xứng đáng cho những năm nỗ lực đóng góp trong nhiều năm qua. Các bộ, ngành, địa phương trong ngành văn hoá, thể thao và du lịch đã nỗ lực tổ chức thực hiện nhiều hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là việc xây dựng và hoàn thiện bộ máy pháp luật, nâng cao hiệu lực tổ chức thi hành pháp luật. Điều đó tạo ra những bước chuyển biến tích cực trong đời sống chính trị, pháp lý của đất nước; nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật trong đội ngũ cán bộ và nhân dân”.
Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử 


  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text