Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam

11/07/2018
Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam, chiều 11/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với đoàn ĐBQH Quảng Nam. Tiếp và trao đổi với Đoàn có đồng chí Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Quảng Nam; các đồng chí trong đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho rằng, trong những năm qua hoạt động ngành tư pháp ngày càng tham gia sâu và có hiệu quả trong việc xây dựng các đề án luật, tham mưu với Chính phủ trình Quốc hội những bộ luật quan trọng. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp còn đóng vai trò quan trọng vào nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các luật, bộ luật và công tác tư pháp nói chung. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đánh giá cao hoạt động của các thành viên của đoàn ĐBQH Quảng Nam trong hoạt động chất vấn, các phiên thảo luận tại các kỳ họp của Quốc hội, nhất là có nhiều đóng góp quan trọng nhằm hoàn thiện các đề án luật trước khi ban hành nhằm tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Quảng Nam Phan Việt Cường cũng thông tin với Bộ trưởng Bộ Tư pháp về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong thời qua, hoạt động của ngành tư pháp của tỉnh cũng như hoạt động giám sát chung của đoàn ĐBQH Quảng Nam trên nhiều lĩnh vực, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo...
Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường  mong muốn Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho hoạt động của cơ quan tư pháp, hướng dẫn thực thi pháp luật trong một số hoạt động liên quan đến công tác tư pháp.
        Vũ Vân Anh