TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Chuyển giao quyền yêu cầu thi hành án trong trường hợp người được thi hành án là cá nhân chết

Bố, mẹ tôi là người được thi hành án được giao tài sản là nhà và đất tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ theo Bản án dân sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh xét xử năm 1977. Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đã ra quyết định thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa thi hành án được cho bố, mẹ tôi. Cơ quan thi hành án cho biết việc giao tài sản gặp khó khăn do không xác định được diện tích nhà, đất nhưng thực tế tài sản đó vẫn còn nguyên vẹn (được xác định bời hàng rào). Hiện nay, bố, mẹ tôi đã chết, tôi tiếp tục yêu cầu thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tài sản. Vậy, tôi phải gửi đơn yêu cầu thi hành án đến cơ quan nào và cần phải làm các thủ tục gì?

Dân sự

Cha bán nhà trong trường hợp 1 người con không đồng ý

Ngôi nhà hiện tại của chúng tôi đang ở là đứng tên cả ba và mẹ tôi, do ba mẹ tôi tạo dựng nên. Nhưng mẹ tôi đã mất, bây giờ ba tôi muốn bán căn nhà, nhưng duy nhất chỉ có anh cả tôi không đồng ý ( nhà tôi có 4 anh chị em ). Vậy xin hỏi ba tôi có thể bán được nhà mà không cần sự đồng ý của anh tôi không?

Hình sự

Phạm tội mới trong thời gian chờ thi hành án

Anh trai mình phạm tội cố ý gây thương tích, bị Tòa án xử 18 tháng tù giam. Trong thời gian chờ thi hành án, anh trai mình tiếp tục đánh nhau và gây thương tích cho người khác với tỷ lệ thương tật là 31%. Sau khi đánh nhau, anh mình trốn, không đi thi hành án, không ra đầu thú, có lệnh truy nã. Hiện tại, anh mình đã bị bắt và đang trong thời gian tạm giam, chờ hoàn thiện hồ sơ và xét xử. Cho mình hỏi, tội của anh mình phải đi tù bao lâu?

Hôn nhân gia đình

Đăng ký kết hôn lại

Anh T và chị H đã từng đăng ký kết hôn (ĐKKH) với nhau, sau đó đã làm thủ tục ly hôn. Sau khi ly hôn với chị H anh T đã lấy vợ nhưng không làm thủ tục ĐKKH, giờ đã bỏ nhau. Sau một thời gian ly hôn Anh T và Chị H muốn quay lại sống với nhau và đến UBND xã đề nghị đăng ký kết hôn. Trong trường hợp này UBND xã có cấp giấy chứng nhận kết hôn được không và thủ tục như thế nào?

CÔNG CHỨNG

Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng

Tôi bán 1 mảnh đất, có làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dung đất với bên mua. Hợp đồng công chứng ngày 01/5/2015, chưa đăng ký sang tên. Hiện tôi không muốn bán đất nữa thì phải làm thế nào?