TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Thẩm quyền thi hành bản án, quyết định của Tòa án

Bản án của Tòa án đã xét xử, quyết định tôi được chia thừa kế quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Huế không thực hiện việc chia tách thửa đất cho tôi. Theo quy định pháp luật tôi phải gửi đơn yêu cầu thi hành án đến cơ quan nào? Tôi phải làm thủ tục gì để được thi hành án? Xin chân thành cảm ơn

Dân sự

Di chúc để lại tài sản thuộc sở hữu chung với người khác

Tài sản thuộc sở hữu chung của bố mẹ tôi. Khi bố mất không có để lại di chúc. Nay, mẹ tôi viết di chúc để lại toàn bộ tài sản đó cho em tôi như vậy có đúng không? Xin cám ơn.

Hình sự

Ngăn chặn hành vi đánh đập người khác

Con tôi 11 tuổi, cháu thường xuyên bị một thanh niên trong xóm đánh đập. Gia đình tôi đã nhắc nhở thanh niên đó nhưng sự việc vẫn diễn ra, con tôi vẫn bị đánh. Vậy tôi phải giải quyết sự việc này như thế nào.

HỘ TỊCH

Thủ tục làm khai sinh cho người mới mãn hạn tù

Em tôi vừa mới đi tù về, giấy tờ tùy thân không có. Hiện nay e tôi muốn đi làm mà đã bị cắt hộ khẩu. Nay tôi muốn làm khai sinh cho em tôi để nộp cho Công an quận xin nhập khẩu cho em tôi. Thủ tục thực hiện như thế nào?

Hôn nhân gia đình

Mẹ có được chia tài sản sau khi ly thân?

Bố mẹ tôi ly thân hơn 30 mươi năm (bố tôi lấy vợ khác không có đăng ký kết hôn), ông bà nội tôi mất, chuyển nhượng bìa đỏ đất cho bố tôi. Vậy mẹ tôi có được hưởng một nửa số đất do ông bà tôi để lại không? Tài sản của mẹ tôi khi mẹ tôi mất đi bố tôi và con riêng của bố tôi có được hưởng không? Tôi xin cảm ơn.

CÔNG CHỨNG

Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng

Tôi bán 1 mảnh đất, có làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dung đất với bên mua. Hợp đồng công chứng ngày 01/5/2015, chưa đăng ký sang tên. Hiện tôi không muốn bán đất nữa thì phải làm thế nào?