TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Thời hạn thông báo bán đấu giá nhà để thi hành án

Tôi bị cưỡng chế bán đấu giá căn nhà vào ngày 13/8/2013 nhưng tôi nhận được thông báo vào ngày 14/8, tức là khi căn nhà đã bị bán xong, nên tôi không thực hiện được các quyền lợi của mình (như quyền nộp tiền để nhận lại nhà trước khi đấu giá). Vậy, xin được hỏi thời hạn mà người bị thi hành án cưỡng chế thông báo bán đấu giá căn nhà, tối thiểu là mấy ngày trước khi diễn ra cuộc bán đấu giá?

Dân sự

Làm gì khi bị lừa đảo

Tôi bị công ty cổ phần TIKI lừa đảo, tôi đăng ký qua mạng mua điện thoại NOKIA LUMIA 630 thì họ gửi cho tôi một cục nhựa đúc giả điện thoại. Tôi làm đơn gửi phòng cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh nhưng bưu điện nói nếu không có tên người nhận cụ thể thì họ gửi trả lại. Tôi gọi vào đường dây nóng của công an thành phố Hồ Chí Minh thì trực ban trả lời tôi phải đến công ty của họ mà làm việc. Tôi phải làm gì?

Hình sự

Vay tiền không có khả năng trả, nay muốn đi làm ăn xa

Em vay tiền của nhiều người để làm ăn, không may việc làm ăn bị thua lỗ dẫn tới mất khả năng trả nợ. Em đã làm hết khả năng như bán nhà, toàn bộ tài sản để trả nợ nhưng vẫn không đủ. Em muốn đi nơi khác để làm ăn thì có phạm tội bỏ trốn không? Em xin chân thành cảm ơn!

HỘ TỊCH

Thay đổi họ con sang họ của cha bằng họ nước ngoài

Năm 2013 chị họ tôi có sinh được bé trai và có làm khai sinh cho cháu tại UBND xã, trong giấy khai sinh không có tên cha. Tháng 3 năm 2014 chị tôi kết hôn với anh người Ấn Độ (quốc tịch Ấn Độ) và có làm thủ tục nhận con tại Sở Tư pháp. Nay chị tôi muốn đổi họ tên cho con theo họ cha bằng tên nước ngoài có được không (quốc tịch vẫn giữ là quốc tịch Việt Nam) hoặc chỉ đổi họ theo cha (quốc tịch vẫn giữ là quốc tịch Việt Nam) có được không? Xin hỏi thủ tục cần thiết là gì?

Hôn nhân gia đình

Không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng có được không?

Hai vợ chồng tôi ly hôn được 1 năm thì tòa xử tôi phải cấp dưỡng số tiền 800.000 đồng/tháng .Trước đó tôi có nói trước tòa 1 là cô ấy nuôi 2 là tôi nuôi mà không cần cô ấy cấp dưỡng. Nếu cô ấy nuôi con tôi cũng sẽ không cấp dưỡng. Tòa xử cô ấy nuôi dưỡng và bắt tôi cấp dưỡng hàng tháng nhưng tôi không thể nào chấp nhận được vì điều kiện tôi không có khả năng cấp dưỡng. Vậy cho hỏi điều đó có vì phạm gì không?

CÔNG CHỨNG

Tiếp nhận hồ sơ của văn phòng công chứng đã chấm dứt hoạt động

Khi văn phòng công chứng chấm dứt hoạt động mà không có văn phòng nào tiếp nhận thì những hồ sơ trước đây đã được công chứng nếu có sai sót hay hậu quả gì thì ai phải chịu trách nhiệm?