TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Cưỡng chế tài sản của công ty tại chi nhánh để thi hành án

Nội dung bản án tuyên công ty TNHH A có nghĩa vụ phải trả số tiền là 100.000.000 đồng cho công ty B. Quá trình xác minh được biết công ty TNHH A không có điều kiện để thi hành án, nhưng Chi nhánh của công ty TNHH A có điều kiện để thi hành án. Vậy cơ quan THADS có được cưỡng chế tài sản của Chi nhánh công ty TNHH A hay không? Nếu được, thì phải ban hành quyết định cưỡng chế thi hành án đối Công ty hay là Chi nhánh công ty? Trường hợp xác minh công ty TNHH A có vốn điều lệ 2 tỷ, nhưng xác minh tài khoản của công ty không có tiền thì phải xử lý như thế nào?

Dân sự

Dùng di sản thừa kế làm nhà thờ họ

Mẹ tôi là chủ sử dụng một thửa đất nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tháng 01 năm 2015 mẹ tôi mất, không để lại di chúc. Nay nguyện vọng của chị em chúng tôi là hàng thừa kế thứ nhất muốn chuyển sang đất là nhà thờ họ thì phải làm những thủ tục giấy tờ gì? Xin cảm ơn!

Hình sự

Đánh người khi thi hành công vụ

Cháu xin trình bày sự việc như sau: Khi cháu ngồi bán trà đá tại quán cơm của bố mẹ cháu, các chú công an phường đi xe máy tới đòi tịch thu đồ đạc của cháu. Cháu thấy lạ và hỏi chú công an tại sao lại thu đồ trong nhà của cháu. Các chú công an xông vào đánh cháu, túm tóc đánh cháu ngã xuống đất. Mọi người can ngăn nhưng không được. Chỉ khi bố cháu xin các anh tha cho cháu vì cháu đã từng mổ não hai lần, các anh mới bỏ ra về. Vậy cháu phải làm gì để đòi lại sự công bằng cho mình.

HỘ TỊCH

Sai ngày trong Giấy khai sinh thì phải làm thế nào?

Tôi sinh ngày 29/02/1993 âm lịch (tức 21/03/1993 dương lịch) nhưng vì ngày làm giấy khai sinh bố mẹ tôi khai là ngày 29/02/1993 âm lịch. Vấn đề xảy ra là ngày 29/02 không có trong lịch dương, lại theo tôi suốt quá trình học tập cho đến năm 3 đại học, khi tôi làm hộ chiếu mới phát hiện ra ngày sinh của tôi không hợp lệ. Vậy tôi muốn thay ngày sinh từ ngày âm lịch sang ngày dương lịch có được không và được thì tôi phải làm như thế nào? Và nó ảnh hưởng tới toàn bộ bằng và học bạ của tôi, tôi phải làm như thế nào?

Hôn nhân gia đình

Thay đổi mức cấp dưỡng và người nuôi con sau ly hôn

Tôi và vợ tôi ly hôn đã được 5 năm. Khi ly hôn đã có được một bé gái đến thời điểm hiện tại đã được 9 tuổi và được vợ tôi nuôi. Vợ tôi không yêu cầu tôi thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng và được Tòa án đồng ý. Hiện tại vợ tôi có quan hệ với một người đàn ông và có một đứa con trai 2 tuổi. Nay vợ tôi lại yêu cầu tôi phải cấp dưỡng nuôi con là 1.200.000đ vì lý do cô ấy không đủ khả năng nuôi con. Tôi không đồng ý cấp dưỡng và muốn giành lại quyền nuôi con có được không?

CÔNG CHỨNG

Sửa lỗi kỹ thuật trong văn bản công chứng

Em hiện đang sống ở Đức. Em đã viết giấy uỷ quyền cho mẹ em ở Việt Nam giải quyết một số vấn đề, đã được công chứng tại đại sứ quán. Do sự cố em đã viết thiếu một số trong 9 số của chứng minh thư của mẹ. Em phải làm thế nào?