TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> Lao động - Tiền lương >> XEM CHI TIẾT CÂU HỎI

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn

Tôi làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn và muốn gửi đơn xin thôi việc. Tôi xin hỏi nếu công ty không cho nghỉ mà tôi nghỉ ngang thì trách nhiệm pháp lý là gì? Tôi bị sa thải do tự ý nghỉ việc hơn 5 ngày cộng dồn trong một tháng hay phải bồi thường tiền lương vi phạm thời hạn báo trước, hay phải bồi thường nửa tháng tiền lương do đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật? Xin cảm ơn!

Gửi bởi: Nguyễn Đức Uy

Trả lời có tính chất tham khảo

Tại khoản 3 Điều 37 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động quy định quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người lao động làm theo hợp đồng không xác định thời hạn như sau:

Người lao động làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày; người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị sáu tháng liền thì phải báo trước ít nhất ba ngày."

Như vậy nếu bạn làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn và  không muốn làm việc tại Công ty nữa thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần lý do. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo thời gian báo trước là 45 ngày.

Nếu trường hợp bạn có thông báo hay đơn xin nghỉ gửi Công ty nhưng sau đó bạn nghỉ ngay mà không đảm bảo thời gian báo trước thì thuộc trường hợp chấm dứt hợp đồng trái pháp luật chứ không phải trường hợp vi phạm kỷ luật lao động nên bị sa thải. Đối với trường hợp chấm dứt hợp đồng trái pháp pháp luật tại khoản 2, 3, 4 Điều 41 quy định:

2- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có).

3- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải bồi thường chi phí đào tạo (nếu có) theo quy định của Chính phủ.

4- Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước."

Tại Điều 14 Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 09/5/2003 của Chính phủ quy định “Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật quy định tại khoản 2 Điều 41 của Bộ luật Lao động đã sửa đổi, bổ sung là chấm dứt không đúng lý do quy định tại khoản 1 hoặc không báo trước quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 37 của Bộ luật Lao động đã sửa đổi, bổ sung thì không được trợ cấp thôi việc”.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 - Email: info@luatdaiviet.vn

 

Các văn bản liên quan:

Nghị định 44/2003/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động

Luật 35/2002/QH10 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động

Trả lời bởi: z