TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> Chứng thực >> XEM CHI TIẾT CÂU HỎI

Xác nhận lý lịch của xã phường?

Khi điền xong các thông tin trong sơ yếu lý lịch, tôi đem sơ yếu lý lịch ra phường nhờ phường xác nhận dùm. Sau khi xác nhận xong thì tôi thấy trong phần nhận xét và chứng nhận của chính quyền địa phương không có ghi là lý lịch tôi khai đúng hay sai. Tôi chỉ thấy ghi theo mẫu  chứng thực ông/bà CMND Cấp ngày  đã ký trước mặt tôi. Tôi có nhờ phường ghi dùm trong phần nhận xét là lý lịch đúng hay sai thì phường không đồng ý xác nhận dùm. Vậy trong trường hợp này tôi xin xác nhận thêm về phần nhận xét về lý lịch có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi: Nguyen Ngoc Xuan

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định hiện nay về công tác tư pháp của uỷ ban nhân dân cấp xã tại Điều 7, Thông tư liên tịch 01/2009/TTLT-BTP-BNV, thì một trong những nhiệm vụ và quyền hạn của UBND cấp xã (bao gồm UBND Phường ) là thực hiện việc đăng ký, đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi; thay đổi, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi và bổ sung hộ tịch cho mọi trường hợp không phân biệt độ tuổi; đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn theo quy định của pháp luật; quản lý, sử dụng các loại sổ hộ tịch, biểu mẫu hộ tịch theo quy định của Bộ Tư pháp; lưu trữ sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch; cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch; thực hiện cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực các việc khác theo quy định của pháp luật.

Theo đó, đối với phần xác nhận về sơ yếu lý lịch, nếu bạn có yêu cầu xác nhận lời khai là đúng thì hiện nay UBND các phường chỉ xác nhận cho bạn về những gì bạn khai liên quan về hộ tịch, cư trú... những thông tin trong sơ yếu lý lịch thuộc thẩm quyền trực tiếp quản lý của UBND phường.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 - Email: info@luatdaiviet.vn

 

Các văn bản liên quan:

Thông tư liên tịch 01/2009/TTLT-BTP-BNV Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc Uy ban nhân dân cấp tỉnh, Phòng Tư pháp thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện và Công tác Tư pháp của Ủy ban nhân dân cấp xã

Trả lời bởi: z