Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phát động tháng thanh niên năm 2013

05/03/2013
Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phát động tháng thanh niên năm 2013
Chiều nay (05/3), Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phát động tháng thanh niên năm 2013. Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2012, với tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, tình nguyện được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ Tư pháp và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ Bộ Tư pháp đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực gắn với chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Bộ Tư pháp xung kích, sáng tạo, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Điểm nổi bật là tổ chức thành công các hoạt động trong Tháng thanh niên, Chiến dịch Hè thanh niên tình nguyện. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa tổ chức Đoàn các cấp với các tổ chức chính trị - xã hội trong và ngoài Bộ được tăng cường, hiệu quả hơn.

   

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác trong năm 2012 vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định: Việc thu hút tập hợp đoàn viên, thanh niên còn gặp nhiều khó khăn do công tác chuyên môn nhiều; một số Chi đoàn, cơ sở Đoàn chưa thực sự vào cuộc trong công tác tổ chức hoạt động, còn trông chờ vào các hoạt động do Đoàn Bộ tổ chức.

Trong năm 2013, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tới các Chi đoàn, Cơ sở đoàn trực; Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực gắn liền với chương trình công tác năm do Đoàn Khối định hướng; Tổ chức các lớp học tập Nghị quyết cho đoàn viên, thanh niên trong Bộ; Tuyên truyền và động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy tính xung kích, sáng tạo, tích cực chủ động, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đăng ký làm thêm giờ để giải quyết kịp thời các công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Bộ, ngành trong thời gian tới; Xây dựng Kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên, Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2013 (chú trọng các hoạt động tình nguyện Nghĩa tình biên giới, hải đảo;...

   

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên trong công tác năm 2012. Năm 2013, nhiệm vụ của Bộ, ngành ngày càng nặng nề hơn, Thứ trưởng hi vọng lực lượng trẻ đoàn viên, thanh niên đóng góp tích cực hoàn thành xuất sắc công tác năm 2013. Tập trung rèn đức, luyện tài, học tập nâng cao trình độ, chuẩn mực tác phong, đạo đức nghề nghiệp. Chú trọng thực hiện phong trào thi đua tới từng chi đoàn. Thứ trưởng nhấn mạnh cần tiếp tục củng cố kiện toàn cán bộ đoàn, lựa chọn những cá nhân nhiệt tình, tâm huyết và có kỹ năng hoạt động công tác đoàn; nâng cao sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài Bộ đối với công tác đoàn…

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Phan Hồng Nguyên đã trao tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong công tác đoàn.

   File đính kèm: