Tọa đàm - gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

19/10/2012
Tọa đàm - gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Chiều 18/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự đã tổ chức buổi tọa đàm - gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2012). Đồng chí Hoàng Sỹ Thành, Quyền Tổng cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Thi hành án dân sự đã tới dự Hội nghị.

Tại Tọa đàm, đồng chí Hoàng Kim Thủy, Phó Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự đã có bài phát biểu về truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ ngành Tư pháp; phụ nữ ngành Thi hành án dân sự. Đồng chí nhấn mạnh: trong năm qua, nữ cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Thi hành án dân sự nói chung, của Tổng cục nói riêng đã luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Nhiều nữ cán bộ, công chức trong Ngành đã được Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương tặng nhiều danh hiệu và Huân chương, Bằng khen, giấy khen do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Báo cáo về công tác nữ trong ngành Thi hành án dân sự nói chung và của Tổng cục nói riêng giai đoạn hiện nay cũng khẳng định: phong trào phụ nữ và bình đẳng giới của ngành Thi hành án dân sự nói riêng và của cả nước nói chung  thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước. Nhận thức xã hội về bình đẳng giới được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng hơn. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của cả nước nói chung và của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự nói riêng đã có nhiều hoạt động sáng tạo, thường xuyên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tọa đàm đã được nghe Ths Phạm Thu Hiền, Giảng viên chính, Ban Lý luận về giới và Dân tộc, Viện CNXHKH, Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề về kiến thức giới, về gia đình, về pháp luật liên quan đến lao động nữ, qua đó mang lại cho chị em những kiến thức bổ ích và thú vị.

 

 

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Hoàng Sỹ Thành đã  thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng chí cũng biểu dương Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Tọa đàm, gặp mặt để các chị, em nữ có cơ hội gặp mặt, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác. Đồng chí cho biết: trong năm qua, nữ cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Thi hành án dân sự nói chung, của Tổng cục nói riêng đã luôn nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Nhiều nữ cán bộ, công chức được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo đã thể hiện được khả năng quản lý, lãnh đạo, vừa xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc, nuôi dạy con khỏe, con ngoan.

 

 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động phụ nữ trong thời gian tới, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ Vì sự tiến bộ của phụ ngành Thi hành án dân sự, đồng chí đề nghị Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động giáo dục, động viên chị em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nhắc nhở các chị em phụ nữ cần chủ động, tích cực hơn nữa trong các hoạt động, nỗ lực để làm tốt công việc của cơ quan cũng như làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Thi hành án dân sự đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” gắn với phong trào  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong nữ  cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Thi hành án dân sự, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác nữ công, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức nữ; góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch công tác của ngành Thi hành án dân sự, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no hạnh phúc