Văn phòng Bộ Tư pháp: Tổ chức các hoạt động chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

30/03/2011
Văn phòng Bộ Tư pháp: Tổ chức các hoạt động chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), ngày 26/3/2011, Đoàn Cơ sở Văn phòng Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho 05 đồng chí đoàn viên: Phan Anh Tuấn, Vũ Hồng Dương, Tạ Thị Thanh Hằng, Nguyễn Đăng Đoàn, Nguyễn Thị Dung.
            Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Hồng Sơn - Chánh Văn phòng Bộ, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ; Trần Tiến Dũng - Phó Chánh Văn phòng Bộ; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Văn phòng Bộ và các đồng chí đoàn viên, thanh niên thuộc Văn phòng. Đồng chí Phan Hồng Nguyên, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đến tham dự buổi lễ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Trà My - Phó Bí thư Đoàn cơ sở đã tóm tắt quá trình sinh hoạt Đoàn của các đồng chí nêu trên. Các đồng chí đều là những đoàn viên tích cực, có nhiều đóng góp cho Đoàn cơ sở. Đồng chí Lê Thu Anh - Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ đã trao Giấy chứng nhận cho 05 đồng chí đoàn viên trưởng thành. Đồng chí Vũ Hồng Dương đại diện cho các đồng chí được trưởng thành Đoàn bày tỏ niềm phấn khởi, vinh dự khi được Đoàn Cơ sở tổ chức buổi Lễ trưởng thành trang trọng và hứa sẽ sẵn sàng tham gia, giúp đỡ các bạn đoàn viên trẻ thực hiện công tác Đoàn.

 

   

Thay mặt Lãnh đạo và Đảng ủy Văn phòng Bộ, đồng chí Lê Hồng Sơn chúc mừng và biểu dương các đồng chí được trưởng thành Đoàn đã có những đóng góp tích cực cho sự thành công của các hoạt động phong trào trong thời gian vừa qua và bày tỏ mong muốn các đoàn viên sau khi trưởng thành Đoàn sẽ không ngừng phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tiếp tục có những cống hiến cho công tác phong trào trong thời gian tới. Đồng chí cũng mong rằng các đoàn viên trẻ hãy luôn luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

   

Buổi chiều cùng ngày, tại sân thể thao Khu Ngoại giao Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn cở sở Văn phòng Bộ đã tổ chức Giải giao lưu bóng đá chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự Giải có 04 đội bóng của các đơn vị: Văn phòng Bộ, Cục Đăng ký Quốc gia giao dịch bảo đảm, Cục Công nghệ thông tin và Công ty Luật SMIC.

Phát biểu khai mạc Giải, đồng chí Đàm Văn Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Bộ nhấn mạnh: Giải giao lưu là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm thanh niên 2011, chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao cho đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, đồng thời tạo không khí giao lưu phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức trong Văn phòng Bộ nói riêng và cơ quan Bộ Tư pháp nói chung, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành. Thay mặt Ban Tổ chức giải, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Công ty Luật SMIC và Công ty Đầu tư xây lắp 36 - những đơn vị đã tài trợ cho Giải đấu.

 

   

Ngay sau lễ Khai mạc, 03 trận đấu đã được diễn ra hết sức sôi nổi, trên tinh thần giao lưu, đoàn kết và không kém phần quyết liệt. Những người làm công tác Tư pháp như hóa thành những cầu thủ chuyên nghiệp khi cống hiến và chinh phục khán giả bằng những pha bóng gay cấn, những bàn thắng đẹp mắt với sự dẻo dai, khéo léo, điêu luyện về kỹ thuật. Đặc biệt, cùng với sự “hóa thân” của đồng chí Chánh Văn phòng Lê Hồng Sơn vào vai trò của một bình luận viên chuyên nghiệp với những lời bình luận sắc sảo, trôi chảy, dí dỏm, hài hước đã đem lại những giây phút vui vẻ, thoải mái mà cũng đầy cuồng nhiệt, sôi động cho các cổ động viên.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải vô địch cho đội bóng đến từ Công ty Luật SMIC, giải nhì được trao cho đội bóng đến từ Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; đồng giải ba là các đội bóng đến từ Văn phòng Bộ và Cục Công nghệ thông tin. Ban tổ chức cũng đã trao cúp, hoa và cờ lưu niệm cho các đội và tổ chức buổi tiệc giao lưu, chúc mừng giữa các đội bóng và các cổ động viên.

 

   

Giải Giao lưu bóng đá chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khép lại với sự thành công tốt đẹp. Mặc dù các cầu thủ đã thấm mệt nhưng trên mỗi gương mặt vẫn bừng sáng niềm vui, sự phấn khởi - đó là hình ảnh những cán bộ Tư pháp tràn ngập sự say mê và hứng khởi không chỉ trong công việc mà còn với thể thao.

Thu Hà